Cân nặng giảm không phanh mà da dẻ mịn màng khi ăn 1-2 quả này mỗi ngày

2017-01-11 11:37:45
Không chỉ là nước giải khát đơn thuần mà một hũ chanh muối còn có vô số tác dụng làm đẹp khác với phụ nữ, đặc biệt là giảm cân.

Chuẩn bị:

- 2kg chanh tươi. Chanh chọn quả thật tươi, đều quả, vỏ mỏng và nhìn sáng bóng. Không nên chọn những loại quả chanh vẫn còn non, vỏ dày hay chín héo, khi làm sẽ không ngon và có thể bị đắng.

- 40g phèn chua

- 600g muối tinh

- Đường phèn.

can nang giam khong phanh ma da de min mang khi an 12 qua nay moi ngay 1

Cách làm:

- Chanh rửa sạch, đem ngâm với chút nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi vớt để ráo nước.

- Chà vỏ chanh để loại bỏ bớt phần tinh dầu bằng cách dùng viên đá mài chà bên ngoài vỏ vì lượng tinh dầu này có thể khiến hũ chanh muối của bạn bị đắng và thâm đen sau khi hoàn thành. Sau khi chà xong, bạn thả ngay quả chanh vào chậu nước chuẩn bị sẵn để chanh không bị thâm.

can nang giam khong phanh ma da de min mang khi an 12 qua nay moi ngay 2

- Dùng một que xiên nhọn xăm quanh quả chanh, chỉ chọc bên ngoài vỏ không chọc vào thịt chanh nhé. Sau khi xăm xong, bạn rửa lại chanh với nước rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

can nang giam khong phanh ma da de min mang khi an 12 qua nay moi ngay 3

- Đun sôi 2,5 lít nước với 40g phèn chua. Đến khi sôi bạn tắt bếp và để nước nguội hẳn thì đổ chanh vào ngâm khoảng 5-6 tiếng. Trong thời gian chờ đợi ngâm chanh, bạn đun sôi tiếp 2 lít nước với 600g muối tinh. Sau 5 tiếng ngâm chanh thì vớt ra để trần qua nồi nước này trong 30 giây, sau đó vớt ra ngâm ngay vào chậu nước lạnh.

can nang giam khong phanh ma da de min mang khi an 12 qua nay moi ngay 4

- Đợi chanh khô hẳn thì vớt ra và xếp vào lọ thủy tinh chuẩn bị sẵn. Nước muối đun sôi bạn lọc bỏ phần cặn và lấy phần nước trong cho vào lọ chanh ở trên, cài một miếng vỉ ở trên để chanh ngấm nước hoàn toàn rồi mang phơi nắng 2 ngày.

- Sau 2 ngày, bạn lấy chanh ra lau cho khô và xếp vào một lọ khác. Đun sôi 2 lít nước với 1 thìa đường phèn và 600g muối rồi để nguội thì rót vào lọ chanh. Để nơi thoáng mát khoảng 4 đến 6 tuần là có thể dùng được.

can nang giam khong phanh ma da de min mang khi an 12 qua nay moi ngay 5

Cách dùng: Mỗi ngày bạn ăn 1-2 quả chanh muối, không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật như cảm cúm, ho,… Không chỉ với phụ nữ mà hũ chanh muối này có lợi với tất các thành viên trong gia đình bạn đấy.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...