4 cách giúp bạn bỏ qua dầu gội mà vẫn "giấu nhẹm" được mái tóc chưa gội

2015-08-31 10:37:43
Sau đây là 4 kiểu tóc hay ho, mới mẻ mà bạn có thể áp dụng khi muốn "ăn gian" vẻ tinh tươm cho mái tóc chưa gội của mình bên cạnh 2 kiểu tóc đã quá quen thuộc là tóc đuôi ngựa và tóc búi.
Trong mùa hè, mái tóc lúc nào cũng như chỉ trực đổ dầu có lẽ là vấn đề về tóc gây khó chịu nhất cho các cô nàng. Nhiều khi chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc "đầu hàng" và đành phải gội đầu hằng ngày. Tuy nhiên, việc gội đầu hằng ngày không những không tốt cho tóc của chúng ta mà còn thực sự là trở ngại đối với những cô nàng bận rộn hoặc sở hữu mái tóc dày, dài, lâu khô. Hoặc giả như bạn có kế hoạch đi dã ngoại với nhóm bạn hai ngày liền và việc gội đầu là không khả thi thì mái tóc của bạn rất dễ trở thành một thảm họa dính bết. Để giải quyết vấn đề nan giải này, thứ bạn cần chính là kiểu tóc thật gọn gàng giúp hạn chế tối đa tình trạng nóng bức gây đổ nhiều mồ hôi, dầu thừa. Sau đây là 4 kiểu tóc gọn gàng, đẹp mắt, mới mẻ và đặc biệt là có khả năng khiến tóc bạn trông vô cùng sạch sẽ, tươi mát ngay cả khi bạn đã 2, 3 ngày không gội đầu.
 
1. Tóc tết vặn thừng
4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 1
Tóc tết là một trong những kiểu tóc hiệu quả nhất giúp bạn giấu nhẹm mái tóc chưa gội. Thay vì áp dụng kiểu tóc tết ba vốn đã quá quen thuộc, bạn có thể thử nghiệm kiểu tóc tết vặn thừng vừa dễ làm lại vừa lạ mắt. Những gì bạn cần làm là chia ngôi giữa cho tóc, sau đó chia toàn bộ tóc thành hai phần và buộc đuôi ngựa thấp cho từng phần. Tiếp theo, bạn xoắn từng lọn tóc theo chiều kim đồng hồ và xoắn hai lọn tóc vào nhau ngược chiều kim đồng hồ - lưu ý rằng chiều xoắn của từng lọn tóc và chiều xoắn của hai lọn tóc lên nhau phải ngược chiều. Sau cùng, khi đã xoắn hết chiều dài tóc, bạn cố định phần đuôi tóc thừa với chun buộc.
4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 2

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 3

2. Tóc tết quấn "cô gái vắt sữa"

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 4

Tóc tết milkmaid - kiểu tóc tết lọn vòng qua đầu lấy cảm hứng từ kiểu tóc đặc trưng của các cô gái vắt sữa là một lựa chọn tuyệt vời đối với những cô nàng sở hữu mái tóc dài. Cách thực hiện tóc tết milkmaid rất đơn giản, bạn chỉ cần buộc đuôi ngựa thấp cho tóc, sau đó tiến hành tết ba hoặc tết dây thừng cho lọn tóc rồi vòng cả lọn tóc vừa tết qua đỉnh đầu và cuối cùng là cố định lại với cặp tăm. 

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 5

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 6

3. Tóc búi "Natra"

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 7

Ưu điểm của mái tóc chưa gội là mềm mượt và dễ vào nếp hơn hẳn tóc mới gội, điều này sẽ giúp bạn thực hiện kiểu tóc búi hai bên được dễ dàng hơn. Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài hết sức trẻ trung, lí lắc và đáng yêu. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn sẽ cần chia tóc làm hai phần rồi buộc đuôi ngựa cho từng phần (lý tưởng nhất là buộc cao trên mang tai gần về phía đỉnh đầu), sau đó tết ba hoặc tết vặn thừng cho từng phần tóc rồi lần lượt xoắn lọn tóc tạo thành búi tròn và cố định búi với cặp tăm. 

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 8

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 9

 
4. Tóc tết ngôi giữa
4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 10
Kiểu tóc đặc biệt lạ mắt này sẽ mang đến cho diện mạo của bạn hơi thở bohemian hết sức cuốn hút và nữ tính. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu bạn cần có kỹ năng tết tóc thuần thục một chút. Cụ thể, chúng ta sẽ tập trung vào phần tóc trên đỉnh đầu, ngay ngôi giữa của tóc và tết thường hoặc tết Pháp cho phần tóc nhỏ xíu này theo chiều từ phía sau đầu ra đằng trước. Khi phần tóc tết đã chạm vào trán, bạn dừng lại, chia phần tóc còn lại làm hai và lần lượt vén ra sau hai tai rồi cố định tóc bằng cặp tăm. 

4 cach giup ban bo qua dau goi ma van giau nhem duoc mai toc chua goi 11

 

 

 

Chủ đề: tóc búi tóc đẹp

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...