10 lý do khiến lông mày của bạn kém long lanh

2015-07-13 09:16:04
Đây là những lỗi phổ biến nhưng không phải ai cũng để ý khi chăm chút, tô vẽ cho cặp lông mày của mình. Cùng "điểm mặt chỉ tên" chúng để luôn có cặp lông mày thật chuẩn nhé!

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 1

Việc kẻ đầu lông mày "vuông chằn chặn" sẽ khiến cặp mày của bạn trông bị giả, không tự nhiên đồng thời làm khuôn mặt của bạn bị cứng. Phần đầu lông mày nên là phần nhạt và mềm mại nhất trên toàn bộ lông mày. Bởi vậy, hãy thật nhẹ tay với đầu lông mày để có một cặp mày mềm mại, tự nhiên nhất. 

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 2

Đuôi lông mày quá dài sẽ tạo cảm giác đôi mắt của bạn bị trúc xuống khiến toàn bộ gương mặt bị tối và kém tươi tắn. Trong trường hợp lông mày của bạn có dáng ngang, phần đuôi quá dài sẽ làm bạn trông kém tự nhiên và có phần dữ hơn bình thường. Để xác định độ dài đuôi lý tưởng, hãy đặt một chiếc bút chì thẳng hàng với rìa cánh mũi và đuôi mắt cùng phía. Đường thẳng này chính là giới hạn mà đuôi lông mày của bạn nên "hạ cánh".

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 3

Khi bạn sở hữu dáng lông mày hơi xếch, phần đỉnh quá nhọn có thể khiến bạn trông dữ dằn hơn và già hơn. Phần này nên được tạo dáng thật mềm mại và có chút xíu độ cong để không làm mất đi sự tự nhiên.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 4

Bất kể bạn có theo xu hướng lông mày rậm hay lông mày mảnh, cặp mày của bạn cũng nên được tỉa gọn gàng bằng việc loại bỏ những sợi lông mày mọc vô tổ chức, không theo hàng lối. Khi đó, bạn sẽ không chỉ cảm thấy việc kẻ lông mày dễ dàng hơn mà khuôn mặt của bạn trông cũng sáng hơn đáng kể.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 5

Trong trường hợp bạn trót tỉa lông mày quá đà hoặc sở hữu cặp mày thưa bẩm sinh, hãy chắc chắn rằng mình tô kín những khoảng trống đó với chì hoặc phấn. Việc này sẽ giúp bạn có được cặp mày đầy đặn, cuốn hút hơn.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 6

Chút highlighter ở bầu mắt sát lông mày có thể giúp cho đôi mắt của bạn trông gợi mở hơn, từ đó khiến khuôn mặt bừng sáng hơn. Nhưng việc dặm quá nhiều highlighter lại có thể phản tác dụng, làm mắt bạn trông nặng nề và "lão hóa" hơn. Để làm sáng khu vực này một cách hiệu quả mà vẫn tự nhiên, thay vì dùng highlighter có nhũ, bạn hãy sử dụng concealer có màu sáng hơn màu da của bạn một tone.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 7

Một cặp mày quá đậm với chì/phấn bết vào da có thể khiến bạn trông như... Shin cậu bé bút chì. Khi lông mày tự nhiên của bạn quá nhạt màu, bí quyết để làm đậm nó một cách tự nhiên là đừng trét quá nhiều chì/phấn vào vùng da dưới lông mày. Thay vào đó, hãy sử dụng mascara lông mày chuyên dụng với màu sắc đậm hơn màu lông mày nguyên thủy của bạn. 

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 8

Khi kẻ lông mày, hãy đảm bảo mình kẻ thật đều tay từ đầu đến đuôi lông mày, nếu không cặp mày của bạn trông sẽ rất nham nhở và luộm thuộm.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 9

Để có cặp mày sắc nét nhưng vẫn hài hòa và không bị "lạc quẻ" với màu tóc cũng như màu da, bạn hãy chọn chì/phấn kẻ lông mày cùng tone với màu tóc nhưng nhạt hơn một vài độ. Trong trường hợp bạn thích lông mày màu nâu, hãy chọn chì/phấn có sắc nâu ghi, nâu vàng thay vì nâu đỏ bởi nâu đỏ là gam màu vô cùng "khó tính" và thường chỉ hợp với tóc đỏ.

10 ly do khien long may cua ban kem long lanh 10

Để có cặp lông mày thật trau chuốt, ngay ngắn, đôi khi việc tỉa lông mày là chưa đủ. Để ngăn những sợi lông mày dài chỉa lởm chởm ra ngoài khuôn mày, bạn hãy cố định chúng với gel lông mày chuyên dụng.

 

Chủ đề: lông mày đẹp

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...