Quà nào “đắt” nhất tặng bố mẹ mùa báo hiếu

2015-07-23 09:18:38
Mùa Vu Lan năm nay, 3 món quà sức khỏe dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho bạn.

Món quà với tuổi về chiều ý nghĩa nhất bao giờ cũng là sức khỏe và “đắt giá nhất” chính sự quan tâm tinh tế từ các con mình. Dưới đây là ba gợi ý thú vị về những món quà sức khỏe dành cho mùa Vu Lan năm nay.

1. Các chương trình chăm sóc sức khỏe

Gợi ý này không mới nhưng bí quyết là lựa chọn các hoạt động thú vị, đặc biệt hợp sở thích và giá cả phải vừa phải, vì tâm lý bố mẹ nào cũng “sợ con tốn kém”, nên hãy thật khéo léo bố mẹ thoải mái nhận quà.

Ngoài các lựa chọn quen thuộc như phiếu tập Yoga, dưỡng sinh… bạn có thể “sáng tạo” hơn như chọn phiếu massage, lớp Thái Cực Quyền, khiêu vũ, nhạc cụ, thậm chí là tin học… Món quà nhỏ này sẽ mang đến cho bố mẹ cảm giác được con cái hiểu ý, quan tâm và mới mẻ để “thu hút” bố mẹ. Tại đây các đấng sinh thành có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng những người “bạn già”, một niềm vui không thể thiếu.

qua nao dat nhat tang bo me mua bao hieu 1

Những địa chỉ có thể tham khảo: Câu lạc bộ Biểu diễn võ dưỡng sinh TP. Hồ Chí Minh – Thường sinh hoạt tại Thảo Cầm Viên; Lớp khiêu vũ dưỡng sinh, người lớn tuổi – Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM hay CLB tin học dành cho người cao tuổi TP.HCM

2. Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Thuyết phục bố mẹ đi du lịch với nhiều bạn là 1 chuyện nan giải vô cùng? Tuy nhiên chỉ cần có chút “bí quyết” để thuyết phục thì đây sẽ là món quà làm bố mẹ rất vui.

Những chuyến đi du lịch được thiết kế để chăm sóc sức khỏe như suối nước khoáng, cao nguyên trong lành, hay có dịch vụ châm cứu, khám sức khỏe… là một gợi ý. Và tâm sự rằng đây không phải là chuyến “đi chơi” mà còn là cơ hội để cả gia đình, con cháu cũng có trải nghiệm tốt cho sức khỏe và sống lành mạnh. Hoặc bạn cũng có thể “hợp tác” với bạn bè của gia đình để tặng 1 chuyến đi dành riêng cho các cụ, thoải mái tâm sự chuyện tuổi già!

qua nao dat nhat tang bo me mua bao hieu 2

Các công ty du lịch đều có thiết kế tour đặc biệt như Du lịch dưỡng sinh, Du lịch thiền. Có những công ty có hẳn chương trình, thông tin riêng cho dạng dụ lịch này. Nhưng chú ý hãy kiểm tra sức khỏe cẩn thận cho bố mẹ và chuẩn bị các bảo đảm sức khỏe đầy đủ trước khi mua tour.

3. Chăm chút lại không gian sống của bố mẹ bằng màu sắc mới

Với các đấng sinh thành tuổi đã về chiều, nhà là nơi gắn bó cùng họ gần như 24 /7. Do đó, sẽ rất tinh tế nếu như bạn chọn làm mới không gian sống là cách để “tặng quà” mùa Vu Lan cho bố mẹ. Với điều kiện nhà phố, không phải ai cũng có điều kiện để có không gian vườn hay diện tích rộng, 1 gợi ý mới cho bạn là hãy làm mới bằng màu sắc!

Chẳng hạn những tông màu trù phú của đất, màu xanh của thiên nhiên có thể tạo nên một không gian sống ấm áp và dễ chịu cho người cao tuổi, sáng tạo 1 chút với giấy dán tường hay 1 vài chậu cây bạn có thể tạo ra mảng thiên nhiên ngay trong nhà phố vốn hạn chế không gian.

qua nao dat nhat tang bo me mua bao hieu 3

Tuy nhiên, bạn cần phải để ý rằng phòng ngủ, bếp, phòng tắm, phòng thờ (nơi người già thường dành thời gian tụng kinh, cầu nguyện), phòng đọc sách, ban công… là những không gian bố mẹ thường dành thời gian nhiều nhất trong ngày.

Khi sơn mới những không gian này, bạn cũng cần lưu tâm, chọn loại sơn an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người cao tuổi khi hít thở mùi sơn mới.

Tuổi về chiều, bố mẹ trở nên vô cùng nhạy cảm với từng cử chỉ quan tâm từ con cái. Đừng để mình mải mê công việc, cũng đừng gửi vội chiếc phong bì và bảo: “Bố mẹ thích gì… cứ mua!”. Chỉ cần quan tâm một chút, để ý một chút là bạn có thể mang đến cho bố mẹ sự diệu kỳ trong những điều bình dị nhất, vì món quà lớn nhất với bố mẹ là tình cảm của con cháu.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...