Ý nghĩa những món đồ Giáng sinh chưa chắc bạn đã biết

2015-12-24 15:32:44
Những món đồ trang trí tưởng chừng quen thuộc trong lễ Noel nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của chúng đâu nhé!

1. Cây Thông 

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 1

Cây thông Noel có nguồn gốc từ nước Đức ở thế kỉ 16, được coi là biểu tượng của Giáng sinh – cây thông mang đến ý nghĩa về sự trường tồn. Có ý nghĩa này bởi lẽ khi mùa đông đến mọi cây cối đều héo rũ thì riêng cây thông vẫn giữ được màu xanh cùng dáng đứng mạnh mẽ vững chãi, chính vì đặc điểm này nên từ xa xưa cây thông đã được coi là loại cây phục sinh, biểu trưng cho những hi vọng và sức sống mới.

Ngày nay cây thông được cách điệu và trang trí bằng những quả châu, dải kim tuyến, ngôi sao… nhưng không hề thay đổi giá trị và ý nghĩa.

2. Vòng lá vọng

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 2

Từ thời xa xưa, vòng lá vọng tượng trưng cho sự chiến thắng, thường đặt trên bàn hoặc treo ngay cửa chính ngôi nhà. Hình tròn của vòng hoa nhắc nhở cho biết về tình yêu thương bất tận của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Những cành lá thông nhỏ đan bện vào nhau nói lên ý nghĩa cùng chung sống hòa hợp gắn bó để tạo nên một vòng tròn, sự sống vĩnh hằng.

3. Ngôi sao

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 3

Ngôi sao trong ngày lễ Giáng Sinh mang một ý nghĩa rất đặc biệt, khi Chúa chào đời trên trời xuất hiện ngôi sao rất rực rỡ, chiếu sáng hàng trăm dặm. Đã có ba vị vua nhìn theo hướng ngôi sao và tìm đến được hang đá thánh Bethelem – nơi Chúa ra đời và dâng lên rất nhiều vật phẩm quý giá. Từ đó hình ảnh ngôi sao mang biểu trưng cho phép lạ của Tiên Đế.

Ngôi sao trở thành biểu tượng rất ý nghĩa trong mùa giáng sinh và luôn được treo ở một nơi cao hoặc đầy trang trọng để ghi nhớ về câu chuyện trên. Một số nơi còn quan niệm mong ước của người treo ngôi sao lên đỉnh cao nhất của cây thông sẽ thành sự thực trong năm tới nữa nhé!

4. Kẹo gậy

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 4

Hình ảnh chiếc kẹo bé xíu bắt mắt với những sọc trắng – đỏ mà mọi người thường thấy bắt nguồn từ mong muốn biểu đạt ý nghĩa của lễ Giáng Sinh qua những cây kẹo của một người thợ làm kẹo ở Ấn Độ.

Ban đầu chỉ là uốn cong những thỏi kẹo nhưng từ đó người thợ làm kẹo khéo léo này cũng đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hi sinh của Chúa Jesus. Đặc biệt khi lật ngược cây kẹo gậy lại, nó sẽ trở thành chữ J – chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.

5. Chiếc bít tất

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 5

Người ta bắt đầu có thói quen treo bít tất gần lò sưởi hoặc đầu giường trong đêm Giáng Sinh bởi ai cũng hi vọng mình sẽ là người may mắn như ba cô con gái trong câu truyện về gia đình nghèo nọ, được đức giám mục Mira bí mật tặng những đồng tiền vàng để thực hiện ước nguyện của mình. Từ đó những món quà từ chiếc bít tất lan truyền dần và ngày càng phổ biến.

Trẻ em luôn hi vọng rằng sáng hôm sau món quà mà chúng ao ước sẽ xuất hiện, giống hệt như sự nhiệm màu của cổ tích. Bạn cũng hãy thử treo chiếc bít tất của mình lên nhé, biết đâu món quà mà bạn mong ước bấy lâu sẽ xuất hiện thì sao!

6. Chuông Thánh đường

y nghia nhung mon do giang sinh chua chac ban da biet 6

Ở châu Âu, chuông Thánh đường vang lên báo hiệu cho một sự khởi đầu mới mẻ, chào mừng sự ra đời của Chúa. Khi chuông Thánh đường vang lên lúc nửa đêm ngày 24/12 cũng có nghĩa báo hiệu tin vui phước lành, thời khắc đầu tiên của năm mới.

Ngày nay nhiều bạn trẻ không theo đạo Thiên Chúa nhưng đến dịp Noel đều cùng nhau đến nhà thờ và chờ đợi tiếng chuông ngân vang, có rất nhiều nơi rộn ràng trang trí bắt mắt với mong muốn phúc lộc trong năm tới.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...