Xót xa hình ảnh bé gái 10 tuổi ôm em ngủ trong giờ học

2016-03-10 15:57:00
Hình ảnh bé gái Long Zhang Huan vừa trông em vừa lên lớp học tại trường tiểu học ở Hồ Nam gây xúc động mạnh với cứ dân mạng.

Bé gái trong bài viết tên đầy đủ là Long Zhang Huan, 10 tuổi, là học sinh của một trường tiểu học ở Hồ Nam, Phượng Hoàng khi cô gái nhỏ đang ru em mình ngủ trước chồng sách vở ngổn ngang. Trong khi đó, cậu em trai chỉ mới 2 tuổi và bị thiếu dinh dưỡng. Được biết, do cha mẹ và cả những đứa em họ đều đi làm ở xa nên ông bà buộc phải một mình chăm 8 đứa cháu. Vì sức khỏe của ông bà cũng trở nên yếu dần nên những đứa trẻ này buộc phải tự chăm sóc và đỡ đần lẫn nhau.

Sau khi hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã rất quan tâm và xúc động trước hoàn cảnh hai chị em.

 

xot xa hinh anh be gai 10 tuoi om em ngu trong gio hoc 1

Em bé gái đang ru em mình ngủ. (Ảnh: Internet)

xot xa hinh anh be gai 10 tuoi om em ngu trong gio hoc 2

Cô bé ôm đứa em thiếu dinh dưỡng vào lòng. (Ảnh: Internet)

 

Do đang trong độ tuổi còn đi học, Zhang Huan phải đưa em mình cùng theo đến lớp. Trong giờ học, vì cậu em quá buồn ngủ nên cô bé phải ôm em vào lòng và ru em ngủ, tạm gác lại chuyện học phía sau.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc này có tên là "Em của tôi buồn ngủ rồi!". Ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ mọi người và khiến người ta không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh mà những đứa trẻ bị bỏ lại, không được học hành một cách trọn vẹn.

 

xot xa hinh anh be gai 10 tuoi om em ngu trong gio hoc 3

 

Theo tờ People's Daily, có khoảng 58 triệu trẻ em bị cha mẹ bỏ lại như thế này ở Trung Quốc. Trong đó, có khoảng 1/4 số trẻ em này sinh sống ở vùng quê. Đồng thời, lại có 1/3 số trẻ em ở nông thôn được bỏ lại khi còn chưa được 3 tuổi.

Những đứa trẻ này vì không có cha mẹ ở gần nên thường bị thiếu tình thương. Thêm nữa, dù các em sống với ông bà, các em vẫn phải phụ việc đồng ác, cơm nước và hàng trăm thứ linh tinh khác nữa. Chính vì vậy mà hầu hết, tất cả đều không được học hành đến nơi đến chốn và trở thành đối tượng có nguy cơ trở thành nạn nhân của bắt cóc, xâm hại,...

Nhiều tổ chức công tác xã hội ở Trung Quốc hiện cũng đang xem xét hỗ trợ những đứa trẻ này để chúng có một tương lai xán lạn hơn. Đồng thời, họ cũng hi vọng rằng bất kì ai phải công tác xa con, ít nhất hãy cố liên lạc và trò chuyện với con mình để chúng không cảm thấy thua thiệt hay mất mát.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...