Xót xa cụ ông mù lặng lẽ bán bánh bông lan mưu sinh trên phố

2016-12-17 10:46:53
Bên góc đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM (đoạn giao với đường 3/2), mỗi khi dừng lại đợi đèn đỏ người ta đều không khỏi xót khi trông thấy một cụ ông mù cả hai mắt đang ngồi bán bánh bông lan.

Trên con đường Nguyễn Tri Phương tấp nập người xe qua lại, hình ảnh một cụ ông hai mắt đã không còn trông thấy gì, mái tóc bạc trắng, cổ đeo giỏ nhựa bên trong là những chiếc bánh bông lan nhỏ nhỏ bỗng trở nên thật nổi bật

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 1

Ở tuổi xế chiều, hằng ngày ông đều ngồi ở góc giao với đường 3/2, gần nhịp đèn đỏ trên đường Nguyễn Tri Phương để cố gắng kiếm từng đồng lẻ nuôi sống bản thân và đứa con.

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 2

Dù trời nắng hay trời mưa, ông vẫn lặng lẽ ngồi đó bán bánh. Ông bán từ 4h chiều đến 7h tối, dù bán hết bánh hay không vẫn phải bắt xe bus về để kịp chuyến cuối cùng.

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 3

Bánh bông lan của ông (hay còn gọi là "bánh thuẫn") có giá 7k/cái, thơm ngon và mềm mịn. Tuy bánh không quá đặc biệt, cũng chẳng thể sánh được với bánh trong các cửa hàng bánh ngọt đắt tiền nhưng khách mua hàng đều vì mua ủng hộ ông cụ.

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 4

Hỏi ra mới biết nhà ông ở tận Minh Phụng, hằng ngày ông bắt xe bus rồi nhờ mọi người trên xe nói khi nào tới nơi để ông xuống. Khi có người hỏi về con cháu ông có vẻ khá ái ngại, có lẽ cụ có nỗi niềm riêng khó nói.

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 5

Có người khách tốt bụng mua bánh giúp ông cố ý đưa thừa tiền, dù hai mắt không còn nhìn được nhưng ông vẫn nhận ra điều đó và muốn trả lại tiền dư.

xot xa cu ong mu lang le ban banh bong lan muu sinh tren pho 6

Theo thông tin được chia sẻ thêm, buổi sáng ông cụ bán ở chợ Phú Định (Q.6, gần Đài Liệt Sĩ và trường Mầm Non). Ông bán ở khúc chợ ngoài (từ trường mầm non đi vào khoảng 100m, phía bên tay phải), gần một cô bán heo quay và bán từ khoảng 7h sáng đến 9h sáng.

Nếu bạn nào ở gần Bình Phú, Phú Định muốn ủng hộ ông mà không ra được Nguyễn Tri Phương thì có thể ghé chợ để mua. Ăn sáng bằng chiếc bánh bông lan vừa ngon và tiện lợi.

Địa chỉ:

- Buổi sáng: Ông cụ bán ở chợ Phú Định (Q.6, gần Đài Liệt Sĩ và trường Mầm Non)

Giờ bán: 7h sáng đến 9h sáng.

- Buổi chiều: Ông cụ bán ở trước nhà số 502 Nguyễn Tri Phương, phường 9, Quận 10 (đoạn dừng đèn đỏ từ Nguyễn Tri Phương qua Thành Thái)

Giờ bán: 4h chiều - 7h tối.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...