Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội đã tìm thấy thêm manh mối

2016-03-11 15:34:53
Gia đình đã tìm được 3 nữ hộ sinh trong ca trực ngày đó tại nhà hộ sinh Quận Ba Đình, Hà Nội.

Chị Tạ Thị Thu Vân (45 tuổi), con gái cả bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi) trú tại đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết, đã có những manh mối về nữ hộ sinh trong vụ trao nhầm con cách đây hơn 40 năm.

"Sau khi có thông tin, một người trong ngành công an đã tra giúp gia đình tôi nhưng người này không lộ diện và đã tìm ra được danh sách 400 người ở Hà Nội cùng sinh ngày 10/10/1974, sau đó lọc ra được 3 phụ nữ sinh sống tại quận Ba Đình. Trong ngày 9/3, gia đình tôi đã liên hệ để tìm cơ hội nhưng không phải. Tra cứu như vậy rất khó bởi người ta đăng ký hộ khẩu tại đây chứ không sinh ở quận Ba Đình", chị Vân chia sẻ.

 

vu trao nham con 42 nam truoc o ha noi da tim thay them manh moi 1

Chị Vân (ngoài cùng bên trái) cùng người em gái bị trao nhầm cách đây 42 năm.

 

Chị Vân cũng cho hay, trong chiều ngày 10/3, đại diện Trung tâm y tế quận Ba Đình cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm người em gái mà gia đình chị bị thất lạc 42 năm trước.

"Lãnh đạo bên Trung tâm y tế quận Ba Đình cho biết, họ xác định được 3 nữ hộ sinh trong ca trực thời điểm đó nhưng có người thì ngoài 70 tuổi, có người ngoài 80 tuổi, tất cả đều đã già và không thể nhớ lại được thời điểm cách đây hơn 40 năm", chị Vân nói.

Theo chị Vân, cũng trong chiều 10/3, gia đình chị đã lên trung tâm tư pháp quận Ba Đình để mong muốn cơ quan chức năng tìm kiếm danh sách những người sinh ở nhà hộ sinh vào ngày xảy ra sự việc, tuy nhiên, hiện tại vẫn đang chờ ý kiến của lãnh đạo cấp trên.

Chị Tạ Thị Thu Trang, người con gái bị trao nhầm về gia đình bà Hạnh cũng chia sẻ những điểm nhận dạng đáng chú ý của mình, đó là chị có 1 vết bớt còn in hằn trên cánh tay phải.

 

vu trao nham con 42 nam truoc o ha noi da tim thay them manh moi 2

Chị Trang mong muốn tìm lại được cha mẹ đẻ của mình.

 

vu trao nham con 42 nam truoc o ha noi da tim thay them manh moi 3

Vết bớt có từ nhỏ trên tay của chị Trang.

 

"Tôi còn 1 nốt ruồi nữa ở giữa trán nhưng đã tẩy đi. Tôi nghĩ đó cũng là 1 vài chi tiết để gia đình có thể từ đó nhận ra tôi. Tôi chỉ mong sao tìm được cha mẹ đẻ thực sự của mình. Có tìm được họ, người mẹ hiện tại của tôi cũng sẽ tìm được con gái, niềm mong ước đó nếu thành hiện thực thì còn gì hạnh phúc hơn", chị Trang tâm sự.

Từ bên nước Anh gọi điện về nói chuyện với chúng tôi, bà Hạnh cho biết, do thời điểm xảy ra sự việc cách đây đã hơn 40 năm nên bà không nhớ rõ nữ hộ sinh trao nhầm con cho mình nữa.

 

vu trao nham con 42 nam truoc o ha noi da tim thay them manh moi 4

Từ phương xa bà Hạnh luôn mong ngóng thông tin từ người nhà thông báo.

 

"Đến giờ phút này gần cuối đời rồi, tôi chỉ mong tìm thấy con gái tôi, tôi không trách móc, không kiện tụng, không gây khó dễ gì cho cô hộ sinh năm xưa đâu. Nếu họ giúp được mình thì họ còn là ân nhân với mình nữa", bà Hạnh tâm sự.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi), ở đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người con gái bị trao nhầm cách đây 42 năm thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 10/10/1974, bà Hạnh sinh một cô con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình. Những đứa trẻ được đánh số, cùng với số người mẹ. Bà Hạnh mang số 33, nhưng nhận được đứa trẻ mang số 32. Thắc mắc bà Hạnh hỏi nhân viên y tế rằng con mình là số 33 sao đây lại là số 32 thì nhân viên y tế cho rằng, trong lúc tắm rửa số đánh dấu bị mờ. Khi ra tìm thì những đứa trẻ đánh số gần cạnh đều đã được gia đình đưa về hết.

Ôm con về nhà nhưng bà Hạnh luôn canh cánh trong lòng không yên và đứa bé được đặt tên là Tạ Thị Thu Trang. Đứa con nhận "nhầm" được gia đình bà hết mực thương yêu. Tuy nhiên, khi tuổi già, chồng mất, bà Hạnh lại mong muốn tìm lại đứa con bị thất lạc từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa rõ tung tích người con gái. Chị Trang cũng mong muốn tìm lại được cội nguồn của mình.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...