Từ trẻ nhập cư không biết tiếng Anh đến tác giả sách ở Mỹ

2016-01-26 10:48:45
Từ cô bé nhập cư không biết tiếng Anh, Nancy Yi Fan xuất hiện trên talkshow của Oprah với tư cách một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới.

Nancy Yi Fan sinh năm 1993 ở thủ đô Bắc Kinh sầm uất. Năm 7 tuổi, cô bé Nancy chuyển tới Syracuse, New York cùng với bố mẹ - cũng chính là những người truyền cảm hứng để cô đạt được nhiều thành công sớm trong lĩnh vực văn chương.

tu tre nhap cu khong biet tieng anh den tac gia sach o my 1

Nancy Yi Fan.

Những năm đầu tiên sống ở một trong những thành phố nhộn nhịp nhất thế giới có thể nói là thách thức không nhỏ với cô bé người Trung Quốc gần như không thể nói được câu tiếng Anh nào.

Một năm sau - năm 2011, sự kiện 11/9 xảy ra. Nancy bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những mất mát và lo sợ. Người ta tin rằng cuốn sách đầu tiên của cô một phần được truyền cảm hứng từ sự kiện này - một sản phẩm của nỗi sợ hãi khủng bố và mong muốn chấm dứt những chuỗi ngày khủng khiếp.

Ở cái tuổi những đứa trẻ khác chỉ thích xem Chiến tranh các vì sao hoặc mơ trở thành công chúa, Nancy đã làm việc, thậm chí là làm việc chăm chỉ.

Năm 10 tuổi, Nancy có giấc mơ sống động về các loài chim trong chiến tranh. Kết quả là cô bé đã ngồi xuống viết ra cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình với thông điệp hòa bình gửi tới thế giới.

Cô hoàn thành bản thảo vào năm sau đó. Nancy gửi email bản thảo trực tiếp cho CEO của nhà xuất bản Harper Collins - người đã quyết định in 50.000 cuốn đầu tiên và Swordbird ngay lập tức nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times.

tu tre nhap cu khong biet tieng anh den tac gia sach o my 2

Tiểu thuyết đầu tay của Nancy - Swordbird.  

Không lâu sau, Nancy xuất hiện trong chương trình của Oprah Winfrey với tư cách một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới - thành tích tuyệt vời của bất kỳ đứa trẻ nào. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Sword Quest tiếp tục được ra lò 2 năm sau tác phẩm đầu tiên bất chấp việc cô bé vẫn phải học tập chăm chỉ như bao đứa trẻ khác. Sword Quest là tác phẩm có bối cảnh trước Swordbird tới 100 năm.

tu tre nhap cu khong biet tieng anh den tac gia sach o my 3

Báo giới từng viết nhiều về "hiện tượng" Nancy.

Nancy thừa nhận, viết lách là thách thức trong suốt thời gian học trung học và phổ thông với cô, và tác phẩm thứ 3 Sword Mountain đã không được xuất bản cho tới tận tháng 7/2012. Dù vậy, cô bé vẫn cân bằng rất tốt giữa việc viết lách và việc học tập.

Hiện 23 tuổi, Nancy là sinh viên năm cuối ĐH Harvard, chuyên ngành Võ thuật. Thú vui hiện tại của cô là chăm sóc 3 con chim cưng - tình yêu giúp cô viết thành công cả 3 cuốn sách khi còn rất nhỏ. Nancy đang sống ở Florida cùng bố mẹ.

tu tre nhap cu khong biet tieng anh den tac gia sach o my 4

Nancy hiện đang học ngành Võ thuật ở ĐH Harvard.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...