Trong khi Baggio và Andrea thi nhau “vạch mặt”, có ai nghĩ đến Quỳnh Trâm?

2015-11-26 14:57:54
Quỳnh Trâm ơi! Phụ nữ lấy chồng giống như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không thể bằng may mắn.

Câu chuyện qua lại giữa anh chàng từng được coi là Hot boy khiến vạn cô gái mê mẩn Baggio và người yêu cũ là Andrea Aybar mấy ngày nay làm tôi suy nghĩ lan man về số phận người phụ nữ . Đối với Baggio, với vẻ ngoài là một người đàn ông khoẻ mạnh, khá là quyến rũ; không biết khi xưa đã có bao nhiêu cô gái vì vẻ ngoài của chàng trai này mà sẵn lòng xà vào vòng tay cậu?

Nhìn vào hai cái tên thời gian gần đây xuất hiện nhiều nhất xung quanh Baggio thì phải nói tới Andrea Aybar – tình cũ xinh đẹp, sắc sảo và Quỳnh Trâm – người vợ đằm thắm, thông minh. Không biết những người theo dõi việc Baggio tố Andrea Aybar phá hoại hạnh phúc gia đình anh ta và làm anh ta mất con cảm thấy ra sao? Ai đúng ai sai quả thực khó lòng phán xét.

trong khi baggio va andrea thi nhau vach mat co ai nghi den quynh tram 1

Thế nhưng, thay vì quan tâm chuyện người đúng, kẻ sai; tôi lại quan tâm tới Quỳnh Trâm hơn cả và thương cảm với Quỳnh Trâm hơn cả. Người ta thường nói “Phụ nữ lấy chồng giống như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không thể bằng may mắn.”. Quỳnh Trâm có đủ cả, vừa xinh đẹp lại cũng không kém phần thông minh, thế nhưng có lẽ trong cuộc đời cô còn thiếu một chút vận đỏ.

Bất cứ ai đang ở độ tuổi lập gia đình cũng đều mong muốn có một người chồng yêu thương mình hết mực, chỉ biết lo cho vợ con và là chỗ dựa vững chắc cho bản thân sau này. Có lẽ, Quỳnh Trâm cũng mong như vậy, nhưng phải chăng cô đã tính sai một bước nào đó, hoặc là vì quá yêu mà khó lòng tỉnh táo suy nghĩ xem bản thân đã đặt niềm tin đúng chỗ hay chưa?

Tôi không khẳng định Baggio sai hoàn toàn trong vụ việc này và những gì anh ta chia sẻ là bịa đặt, vì xét cho cùng, tôi cũng chỉ là người ngoài cuộc. Tôi không thể biết được từng chi tiết sự việc, Baggio có cái lý của mình và Andrea cũng vậy. Tôi muốn nói tới cách Baggio giải quyết sự việc này, những ngày qua, khi hàng loạt bài báo đăng tải, khi Andrea và Baggio cứ lời qua tiếng lại tôi cứ luôn tự hỏi: “Quỳnh Trâm, giờ này cô đang nghĩ gì?”.

Đặt bản thân mình vào vị trí của cô ấy một lần thử xem, khi vừa mới lên xe hoa về nhà chồng chưa được bao lâu thì đã nghe tiếng chồng thừa nhận ngoại tình với tình cũ. Rồi trải qua 2 lần mất con, chịu đựng bị chồng cắm cho “vài ba chục cái sừng trên đầu”. Chỉ nghĩ thôi, tôi đã cảm thấy bản thân có thể gục ngã ngay lúc đó. Nhưng Quỳnh Trâm thì khác, cô ấy không mềm yếu như tôi, cô ấy mặc dù cảm thấy bị lừa dối trong những ngày tháng yêu đương vừa qua, lòng tin của ấy đã mất đi ít nhiều; nhưng cô ấy vẫn cố gắng tin chồng thêm một lần nữa.

trong khi baggio va andrea thi nhau vach mat co ai nghi den quynh tram 2

Ai cũng biết Quỳnh Trâm có vấn đề về tâm lý, thử hỏi nếu bạn là cô ấy, lấy chồng về không được bố chồng chấp thuận, mỗi ngày đều đối mặt với những tin đồn về quá khứ, thậm chí là hiện tại của chồng thì có thể giữ được tinh thần ổn định hay không? Có người nói Quỳnh Trâm cố chấp, Quỳnh Trâm dại dột, Quỳnh Trâm đang giả tạo để có được lòng thương hại. Thế nhưng tôi lại thấy, Quỳnh Trâm vì quá yêu mà đang sa vào vũng lầy do chính cô tạo nên.

Phận đàn bà mà, ai chả vậy, bình thường có thể cứng rắn, thông minh lắm; nhưng khi đã yêu vào rồi thì bỗng dưng mềm yếu đến lạ kì. Có lẽ Trâm vẫn đang cố gắng nuôi nấng niềm tin “Lạt mềm buộc chặt” của cô.

Tôi tin những ngày tháng qua không hề dễ dàng với cô, đáng buồn hơn nữa, Quỳnh Trâm còn phải chịu đựng khi thấy cả triệu người biết về cuộc sống gia đình cô, phải chịu đựng khi chính chồng mình là người “Vạch áo cho người xem lưng”. Quả thực, nếu Baggio nghĩ cho Trâm một chút thì sẽ không làm lớn chuyện như thời điểm hiện tại. Tôi không thấy Baggio là một người láu cá hay lắm chiêu trò, tôi thấy anh ta quá khờ dại và chưa đủ trưởng thành để có thể làm một người đàn ông của gia đình.

trong khi baggio va andrea thi nhau vach mat co ai nghi den quynh tram 3

Còn Trâm, vì quá yêu mà vị tha, vì tự trọng mà im lặng; nhìn đi nhìn lại người thiệt thòi nhất vẫn là Trâm. Nhưng liệu sau vụ việc lần này, nếu Trâm có tiếp tục tha thứ cho Baggio thì cuộc sống của cô có thể thay đổi hay không? Câu hỏi đó luôn khiến tôi nghĩ về Quỳnh Trâm và lo lắng cho cuộc đời cô về sau này. Trâm cũng là phụ nữ, Trâm cũng từng mơ về gia đình nhỏ có người chồng yêu thương mình hết lòng và những đứa con kháu khỉnh. Cô gái nhỏ bé ấy, phải chấp nhận mất con cách đây không bao lâu đã tiếp tục gánh chịu nỗi đau từ màn kịch với chồng mình và tình cũ là nhân vật chính mấy ngày nay.

Người phụ nữ sống trong xã hội phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng là vậy, ngay từ nhỏ họ đã được xã hội và gia đình giáo dục rằng cuộc đời họ phải hy sinh vì chồng, vì con. Chính những tư tưởng đó đã khiến người phụ nữ ở thời điểm hiện tại phải đối mặt với đau khổ do chính người đàn ông của mình tạo nên.

trong khi baggio va andrea thi nhau vach mat co ai nghi den quynh tram 4

Cá nhân tôi cho rằng, làm phụ nữ thì nên biết yêu thương bản thân một chút, đừng trao chìa khoá niềm vui của bản thân vào tay bất cứ ai khác. Hãy độc lập, yêu thương chính mình thì người khác mới có thể yêu thương, trân trọng bạn. Đừng ôm ấp cái ý niệm về “hình mẫu người phụ nữ”, phải hy sinh, phải chịu đựng thì mới là chuẩn mực.

Bạn có thể vị tha, có thể nhắm mắt cho qua nhưng chỉ nên ở một chừng mực nào đó; nếu như đã vượt khỏi sức chịu đựng thì hãy tự tìm con đường giải thoát cho bản thân. Hãy tìm tới những thứ ý nghĩa với bản thân bạn hơn, những ước mơ còn chưa thực hiện, những kế hoạch còn dang dở vì gia đình mà chưa thể hoàn thiện; nên làm bằng hết, đừng để sau này phải hối hận, oán trách ai.

Bài viết quan điểm cá nhân của độc giả hoangngan12….@gmail.com
Chân thành cám ơn sự chia sẻ của bạn!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...