TrẻXúc động hình ảnh đội ngũ bác sĩ cúi đầu trước bé trai hiến tạng

2015-12-25 15:26:33
Dù chưa đầy 2 tuổi nhưng bé Xiao Xiao người Trung Quốc đã có thể cứu được 5 người khác nhờ giác mạc và nội tạng của mình.

10 giờ sáng, trong thang máy đến phòng phẫu thuật của một bệnh viện ở Trung Quốc, chị Yue vuốt ve khuôn mặt cậu con trai nhỏ bé của mình và giàn giụa nước mắt. Chị đang khóc tạm biệt thiên thần của cuộc đời mình.

Cách đây 1 tháng, trong một lần chạy chơi, cậu bé Xiao Xiao mới hơn 1 tuổi đã không may bị một chiếc đũa đâm sâu vào đầu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do vết thương bị nhiễm trùng quá sâu nên bé đã không thể qua khỏi.

Bố mẹ của bé, một phần vì muốn bé còn sống mãi, một phần cũng muốn giúp đỡ nhiều người khác nữa nên đã đồng ý hiến giác mạc và toàn bộ nội tạng bao gồm gan, thận của con cho bệnh viện. Thật không ngờ, sự hào sảng đó của gia đình đã giúp cho 5 người khác có được ánh sáng và cả cuộc đời.

Rất nhiều người sau khi chứng kiến câu chuyện của gia đình em đã kịp ghi lại bức ảnh các bác sĩ cúi đầu trước thi thể em như một cách để cảm ơn và tiễn biệt em về thế giới bên kia một cách bình yên. Chắc chắn, em sẽ sống mãi trong lòng những người còn ở lại.

trexuc dong hinh anh doi ngu bac si cui dau truoc be trai hien tang 1

Các bác sĩ cúi đầu trước thi thể bé trai chưa tròn 2 tuổi nhưng đã có thể cứu sống được rất nhiều người.

trexuc dong hinh anh doi ngu bac si cui dau truoc be trai hien tang 2

Bố mẹ của Xiao Xiao khóc ngất khi nhìn con lần cuối.

trexuc dong hinh anh doi ngu bac si cui dau truoc be trai hien tang 3

Người nhà chờ em ở phía bên ngoài phòng phẫu thuật.

Mẹ của Xiao Xiao buồn bã nói rằng: ‘Thằng bé còn một đứa em gái gần 1 tuổi nữa, hai anh em nó rất thích chơi cùng nhau.Vậy mà... Tim tôi đau lắm nhưng để những người khác cũng được sống thì tôi tình nguyện để thân thể của con trai tôi làm phúc như thế’.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng phải nghẹn lòng trước những tâm hồn trẻ thơ cao thượng như thế này. Trước đó, một cậu bé 11 tuổi qua đời vì ung thư não cũng đã quyết định hiến tạng để cứu người. Hành động của bé đã khiến toàn bộ y bác sĩ trong ca trực phải cúi đầu tưởng niệm.

Bức ảnh đội ngũ bác sĩ cúi đầu trước bé trai hiến tạng gây xúc động mạnh

Liang Yaoyi, một học sinh giỏi đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc qua đời vào tháng 6/2014 nhưng đã quyết định hiến tạng cứu người.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...