Rùng mình với lớp học “thử nghiệm cái chết” tại Hàn Quốc

2015-11-05 10:51:29
Lớp học "thử nghiệm cái chết" thu hút rất nhiều người thuộc mọi tầng lớp tham gia.

Tại Hàn Quốc, một phương pháp trị liệu mới đã được áp dụng thành công dành cho những người có ý định tự tử bằng cách…khóa họ lại trong một chiếc quan tài gỗ để trải nghiệm cảm giác bị chết.

Trung tâm trị liệu Hyowon Seoul cho biết, những người tham gia trị liệu thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, từ những thiếu niên đang phải vật lộn với áp lực tại trường học, những cặp vợ chồng ly thân, cho đến những người già đang lo sợ trở thành gánh nặng tài chính cho con cái.

rung minh voi lop hoc thu nghiem cai chet tai han quoc 1

Lớp học "thử nghiệm cái chết" thu hút mọi tầng lớp trong xã hội Hàn Quốc tham gia.

Cuộc trị liệu bắt đầu bằng việc những học viên mặc áo choàng trắng, nằm trong quan tài được xếp thành hàng. Bên cạnh mỗi quan tài là một chiếc bàn nhỏ có bút và giấy. Họ sẽ được nghe lời tâm sự của Jeong Yong-mun – một nhân viên nghi lễ đám tang và cũng là giám đốc của trung tâm. Ông khuyên mọi người nên chấp nhận vấn đề của mình như một phần cuộc sống.

Sau đó, những học viên sẽ tiến hành viết di chúc và nằm xuống. Nắp quan tài đóng lại và họ sẽ được trải nghiệm với cảm giác biến thành hư vô trong 10 phút.

Mục đích của thời gian này là giúp họ tĩnh tâm suy nghĩ về những tác động của cái chết và nỗi đau mà những người yêu thương phải chịu đựng nếu họ kết thúc cuộc đời vô nghĩa như vậy.

rung minh voi lop hoc thu nghiem cai chet tai han quoc 2

Các học viên viết di chúc để lại cho người thân.

rung minh voi lop hoc thu nghiem cai chet tai han quoc 3

Nghi lễ diễn ra trong vòng 10 phút và được mô phỏng như thật với di ảnh, nến và hoa.

Được biết, phương pháp này được đánh giá rất cao và những học viên tham gia cho biết họ đã cảm thấy tự do và yêu đời hơn rất nhiều.

Tại Hàn Quốc, tỉ lệ tự sát càng ngày càng cao, với 40 người chết mỗi ngày. Những chuyên gia nhận định, sự cạnh tranh cao trong thời đại mới là nguyên nhân dẫn tới chán nản và tự sát.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...