Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng 51 tỷ xuất hiện trên đường phố Hà Nội

2015-12-23 16:07:10
Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng tiếp tục khuấy động đường phố Hà Nội khi đã gắn trên mình chiếc biển số chạy trên đường. Giá trị của chiếc xe này lên tới hơn 51 tỷ đồng, hiện tại đây là chiếc xe có giá khủng nhất tại Việt Nam thời điểm này.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 1

Hãng xe siêu sang Anh quốc mang tới thị trường Việt Nam phiên bản dành riêng cho các đại gia Việt Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng, các chi tiết của xe đều mang đậm tính văn hóa, lịch sử của người Việt. Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nằm trong bộ sưu tập Đông Sơn bao gồm Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa, Lửa Thiêng và Mẹ Âu Cơ.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 2rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 3
Rolls-Royce Lửa Thiêng được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết trang trí như ngoại thất màu sơn hồng độc đáo, nắp ca-pô có màu ghi, họa tiết trống đồng ở mép bản lề của cửa trước, những chi tiết này được vẽ thủ công bằng tay. Ngoài ra, trên xe còn có biểu tượng Spirit of Ecstasy mạ vàng 24K sang trọng.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 4rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 5
Về thiết kế nội thất bên trong, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng có những chi tiết đặc trưng như Đông Sơn, các chi tiết kim loại sáng bóng và những vật liệu gỗ được ốp quanh xe. Điểm đặc biệt nhất trên nội thất của Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng chính là họa tiết 9 con hạc màu vàng trên những tấm gỗ ốp cửa xe, tổng cộng hai bên là 18 con hạc, thể hiện cho 18 đời Vua Hùng của dân tộc Việt Nam.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 6
Bên cạnh đó, trên tấm ốp của bàn làm việc có những họa tiết người nhảy múa, họa tiết trống đồng, trên tựa đầu hay trên bảng táp lô là những họa tiết người nhảy múa với dòng chữ DONG SON, cụm đồng hồ phía trước và phía sau được trang trí họa tiết trống đồng độc đáo.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 7
Phiên bản Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng này được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6.75L cho công suất lên tới 453 mã lực và mô-men xoắn đạt 720 Nm. Với khối động cơ này, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đạt vận tốc tối đa 240 km/h và chỉ mất 6,1 giây để đạt tốc độ 100km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe lên tới 23 lít/100 km đô thị, 10,2 lít/100km đường trường và 14,9 lít/100 km đường hỗn hợp.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 7
Đặc điểm nhận diện của chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là dòng chữ Hand Built in Goodwood, England Lửa Thiêng – Dong Son 1 of 6 ở bậc cửa lên xuống, điều này cho thấy chiếc xe này được chế tạo thủ công tại nhà máy Goodwood, Anh và Lửa Thiêng là bản đầu tiên trong 6 bản của bộ sưu tập Dong Son.

rollsroyce phantom lua thieng 51 ty xuat hien tren duong pho ha noi 9
 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...