Phút sơ suất của người mẹ đã khiến con trai vĩnh viễn trở thành người thực vật

2015-11-23 14:36:32
Không ngờ, hành động vô tình này của người mẹ đã khiến cậu con trai vĩnh viễn trở thành người thực vật.

Trong phòng cấp cứu, một cậu bé sắc mặt tím đen nằm trên giường bệnh, trên tay kim tiêm chi chít, các bác sỹ phải cho dùng ống thở oxi. Mười mấy phút sau, các bác sỹ lắc đầu, dường như đã hết hi vọng. Không còn cách nào khác, họ đành chuyển bệnh nhân đến bệnh viện lớn của thành phố Nam Ninh để tiếp tục điều trị.

phut so suat cua nguoi me da khien con trai vinh vien tro thanh nguoi thuc vat 1

Cả nhà hốt hoảng đưa Tiểu Bin đi cấp cứu

Rốt cuộc là căn bệnh gì khiến nhiều chuyên gia, nhiều bác sỹ giỏi như vậy cũng đành bó tay? Kết quả chẩn đoán của bác sỹ chủ nhiệm khoa cho biết, phần não cậu bé đã bị teo lại và dần đi vào trạng thái thực vật, hay còn gọi là “người thực vật”.

Cậu bé trong câu chuyện kể trên tên Tiểu Bin, năm nay tròn 1 tuổi 3 tháng. Mẹ cậu bé có tên Trương Huệ, người ở thị trấn Quý Cảng, Trung Quốc. Vốn dĩ gia đình sống rất hạnh phúc bên nhau, thế nhưng sự bất cẩn của người mẹ đã khiến không khí gia đình trở nên u uất, ảm đạm.

phut so suat cua nguoi me da khien con trai vinh vien tro thanh nguoi thuc vat 2

Hình ảnh Tiểu Bin đáng yêu trước khi xảy ra câu chuyện đau lòng

Hôm đó, sau khi đi làm về, chị Trương Huệ thấy trong người mệt mỏi liền nấu một xô nước nóng để ngâm chân. Sau khi ngâm xong, chị cũng không đi đổ mà leo lên giường nằm ngủ luôn.

Thường ngày, Tiểu Bin đều ngủ cùng bà nội. Khoảng hơn 6h sáng, hai bà cháu thức dậy, bà nội để cậu bé chơi một mình ngoài phòng khách còn mình xuống bếp làm đồ ăn sáng. 1 tiếng sau, bi kịch xảy ra.

Đầu Tiểu Bin chúi thẳng vào trong thùng nước rửa chân của mẹ, lúc người mẹ phát hiện ôm cậu ra khỏi đó thì cậu bé đã ngừng thở, sắc mặt tím tái, cả gia đình hốt hoảng đưa cậu đến bệnh viện cấp cứu.

phut so suat cua nguoi me da khien con trai vinh vien tro thanh nguoi thuc vat 3

Người mẹ Trương Huệ không ngừng tự trách mình, khóc không thành tiếng

Một cậu bé đáng yêu giờ chỉ nằm bất động trên giường bệnh, biết đến khi nào mới được nhìn thấy nụ cười của em. Người mẹ Trương Huệ khóc không thành tiếng. Chị không ngừng trách móc bản thân, không ngừng tự hỏi tại sao mình không đi đổ thùng nước đó rồi hãy đi ngủ. Chỉ vì một phút sơ suất của chị đã khiến con mình rơi vào cảnh bi đát như vậy.

Hy vọng các bậc làm cha làm mẹ hãy để ý hơn nữa những việc mình làm. Đừng để sau khi xảy ra chuyện mới thấy hối hận bởi có những chuyện một khi đã xảy ra thì hoàn toàn không thể cứu vãn được nữa.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...