Phân tích câu "Không tiền cạp đất mà ăn" của Ngọc Trinh, nữ sinh đăng quang Hoa khôi

2015-12-09 10:21:00
Phần thi ứng xử của một thí sinh chia sẻ về câu nói nổi tiếng của Ngọc Trinh đã giúp cô đăng quang ngôi vị Hoa khôi tại trường đại học.

Vừa qua tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã tổ chức cuộc thi Duyên dáng sinh viên Kinh Tế - Miss UEH 2015. Trong đó có một phần thi ứng xử của một thí sinh tên Nguyễn Thị Thúy Anh chia sẻ về câu nói "Không tiền cạp đất mà ăn" nổi tiếng của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh một cách cực kỳ thông minh vả bản lĩnh và còn khiến khán giả lẫn ban giám khảo phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cụ thể phần thi ứng xử của Thúy Anh như sau:

Đầu tiên ban giám khảo Quang Hùng - Quán quân Next Top Model đưa ra câu hỏi: "Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng phát ngôn trên mạng xã hội về quan niệm tình yêu là cần phải có vật chất. Vậy theo quan điểm của em thì nhận định như thế nào về vấn đề này?"

Ở phần thi ứng xử này, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị. Nhưng cô bạn này chỉ cần không quá 30 giây là đã bắt đầu phần trả lời của mình: "Tình yêu là một món quà thiêng liêng mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được. Và có thể nói rằng, từ xưa đến nay tất cả chúng ta đều quan niệm rằng, tình yêu không phân biệt giàu nghèo, độ tuổi, hay bất cứ một rào cản nào. Thế nhưng, theo em nghĩ rằng tình yêu gắn liền với vật chất đó là một điều không sai. Bởi trong xã hội ngày nay, để có được một tiền tài, của cải, vật chất, đó không phải là điều dễ dàng, mà đó là sự cố gắng, sự nỗ lực vươn lên để có được sự thu nhập ổn định, có được tiền bạc ổn định, chính vì vậy, đó là nền tảng vững chắc để có thể xây đắp tình yêu".

phan tich cau khong tien cap dat ma an cua ngoc trinh nu sinh dang quang hoa khoi 1

Tạ Quang Hùng - Quán quân Next Top Model và Á hậu Quốc tế Thúy Vân là hai giám khảo đã đặt rất nhiều câu hỏi hóc búa dành cho Thúy Anh.

Ngay sau đó, giám khảo Quang Hùng lại tiếp tục chất vấn Thúy Anh với câu hỏi về trường hợp của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cùng câu nói nổi tiếng của cô rằng: "Thời gian gần đây, có một nghệ sĩ đã từng nói câu "Không tiền cạp đất mà ăn" mà theo em thì tình yêu vật chất là không sai, vậy em nghĩ như thế nào về phát ngôn ấy? Nó đúng hay sai? Nó có giống với quan điểm của em hay không?"

phan tich cau khong tien cap dat ma an cua ngoc trinh nu sinh dang quang hoa khoi 2

Đây từng là câu phát ngôn gây rất nhiều tranh cãi của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh.

Lúc này Thúy Anh có vẻ hơi lo lắng và khá cân nhắc, nhưng cũng không lâu sau cô đã phản biện lại rằng: "Nếu như ngẫm nghĩ lại một cách kỹ càng hơn thì câu "không có tiền cạp đất mà ăn" lại không đúng ạ. Bởi vì bây giờ, đất cũng không có rẻ đâu thưa quý vị ạ. Và em nghĩ câu nói đó không có nghĩa tiêu cực, mà chính câu nói đó là động lực cho tất cả chúng ta. Tiền không phải là duy nhất, nhưng tiền có thể quyết định được cuộc sống của chúng ta như thế nào. Chính vì vậy hãy cố gắng, hãy nỗ lực trau dồi đạo đức, kiến thức, để có thể tự tay mình tìm kiếm được thu nhập. Vì khi có thu nhập thì chúng ta mới tự tin vào bản thân mình, và chúng ta có thể quyết định cuộc sống của mình " Và sau câu trả lời này, người ta chỉ có thể nghe được những tràng vỗ tay và tiếng la cổ vũ, tán thưởng cho câu trả lời hết sức thông minh, ngắn gọn, hóm hỉnh mà cũng rất hợp thời này của Thúy Anh.

Cũng chính vì trả lời quá thông minh, nên ban giám khảo (là Á hậu Quốc tế Thúy Vân) lại một lần nữa muốn thử thách Thúy Anh bằng cách đưa ra một quan điểm mới: "Điều em nói là đúng, tuy nhiên nếu câu này phân tích thì không hoàn toàn trần trụi như thế. Em dựa như thế nào vào bản chất để có một tình yêu này?"

Thúy Anh lại một lần nữa nhận định: "Dưới áp lực của dư luận, dưới áp lực của của phương tiện thông tin thì em nghĩ việc đả kích người nổi tiếng đó về việc tiền quá quyết định vào cuộc sống của cô ấy thì em nghĩ rằng việc phát ngôn câu nói Không có tiền thì cạp đất mà ăn thì đang bảo vệ cái quan điểm sống của mình đó chính là phải nỗ lực kiếm tiền để có thể tự tin, bản lĩnh trong cuộc sống của mình, thì theo em, em nghĩ đó là nghĩa bóng của câu nói đó. Nhưng có thể trong chúng ta đây, có rất nhiều người suy nghĩ quan điểm khác nhau, còn đó chính là quan điểm của em. Tuy nhiên cũng có thể cô sẽ có một quan điểm khác, và em rất mong chờ để nhận được ý kiến của cô ạ". Đây lại là một câu trả lời hoàn toàn thông minh khác của Thúy Anh. Không chỉ trả lời hay, mà cô còn rất bình tĩnh để lật lại tình thế về phía ban giám khảo, người đã đưa ra một câu hỏi khá hoc búa cho mình.

phan tich cau khong tien cap dat ma an cua ngoc trinh nu sinh dang quang hoa khoi 3

Phần ứng xử xuất sắc này của Thúy Anh đã giúp cô giành được giải Người đẹp Trí Tuệ.

Và cũng chính vì nhiều lần thể hiện sự thông minh, khéo léo và bản lĩnh này đã giúp Thúy Anh đăng quang ngôi vị Hoa khôi Miss UEH của trường Đại học Kinh Tế năm nay. Trước kết quả này, hầu hết tất cả mọi người đều cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình vì cho rằng không ai có thể xứng đáng nhận được chiến thắng ngoại trừ Thúy Anh. Và chính đoạn clip này cũng đang nhận được sự ủng hộ và tán thưởng cho cô nàng từ cộng đồng mạng.

phan tich cau khong tien cap dat ma an cua ngoc trinh nu sinh dang quang hoa khoi 4

Và đoạt luôn giải Hoa khôi sinh viên Đại học Kinh Tế năm 2015.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...