Phải làm gì khi bạn trai lương hơn 10 triệu, gửi về nhà 8, hẹn hò toàn để bạn gái trả tiền?

2017-07-04 15:23:22
Băn khoăn từ một cô gái được chia sẻ trong group kín của hội chị em về chuyện người yêu đi làm lương hơn 10 triệu, gửi về nhà 8 triệu rồi đi ăn đi chơi toàn để bạn gái trả tiền đã khiến dân tình tranh cãi rất nhiều.

Cứ nghĩ là một khi đã yêu, người ta sẽ chẳng tính toán đến chuyện tiền nong vì lúc đã hoà hợp với nhau thì kiểu gì cũng dung hoà được. Cơ mà có vẻ như tình phí vẫn luôn là vấn đề của không ít những khúc mắc hay câu chuyện dở khóc dở cười được chính các cặp đôi chia sẻ trên mạng. Rồi yêu một thời gian, chuyện lương thưởng, sử dụng tài chính thế nào cũng trở thành điều đáng quan tâm.

Như cách đây chưa lâu, trong một group kín của chị em, một cô gái đã chia sẻ băn khoăn về việc người yêu đi làm lương hơn 10 triệu, gửi về nhà 8 triệu rồi đi ăn đi chơi toàn để bạn gái trả tiền đã khiến dân tình tranh cãi rất nhiều. Dù cô gái chỉ đặt câu hỏi là ngày xưa người yêu/ chồng các chị có như thế không, nhưng phía dưới vẫn là hàng trăm bình luận thể hiện quan điểm, suy nghĩ về câu chuyện khá... căng.

phai lam gi khi ban trai luong hon 10 trieu gui ve nha 8 hen ho toan de ban gai tra tien 1

Chị bị lợi dụng rồi!

Mở đầu cho cuộc tranh cãi này của cư dân mạng chính là những ý kiến cho rằng cô gái quá dại dột. Tại sao lại để bạn trai bắt trả tiền đi ăn đi chơi như thế? Liệu có phải là cô gái đang bị lợi dụng hay không?

Dĩ nhiên là không ai quy định chuyện tình phí đều do bạn trai chi trả cả, nhưng khi đã yêu thì cả 2 phải cùng có trách nhiệm chứ? "Muốn đi chơi mà toàn để bạn gái trả tiền - nghe thôi đã thấy anh chàng này ích kỷ rồi. Tiền nhiều tiêu nhiều, tiền ít tiêu ít, người ta có gửi tiền cho ai cũng kệ thôi nhưng riêng đi ăn đi chơi mà bạn gái lo cả thì tương lai mà kết hôn thì ai lo?" - một người bình luận.

Đã có không ít người đồng tình quan điểm này và bỏ một lá phiếu cho "chủ thớt" chia tay!

phai lam gi khi ban trai luong hon 10 trieu gui ve nha 8 hen ho toan de ban gai tra tien 2

Tiền làm được không gửi bố mẹ thì gửi ai?

Có người trách cô gái dại dột, thì cũng có người bênh vực chàng trai. "Tiền làm được không gửi để nuôi bố mẹ thì gửi cho ai? Gửi về chăm lo cho gia đình thì đúng rồi còn gì. Với cả bạn cũng nên nghĩ xa thêm một chút, tiền đó sau này nếu cả 2 kết hôn thì rồi cũng là của bạn. Bây giờ tính toán làm gì?".

Hay như K.V.N: "Thì của bố mẹ mai sau lại cho mình, đâu cũng thế, đừng nghĩ trước mắt mà đánh mất cái gì mình đang có". Rồi như L.T.H thì "Tiền nuôi bố mẹ là đúng rồi. Còn việc muốn mình trả tiền đi chơi thì lần sau khỏi yêu đương đi".

phai lam gi khi ban trai luong hon 10 trieu gui ve nha 8 hen ho toan de ban gai tra tien 3

Nhưng bắt bạn gái "bao" cả là không công bằng, sai rồi!

Nhiều người đã rõ ràng như thế này: "Gửi 8tr về cho bố mẹ chỉ giữ 3tr thì không sai, nhưng đi chơi mà để bạn gái trả hết thì sai hoàn toàn. Hỏi tí chứ có phải họ Đào, học khai thác mỏ không?" - Facebook M.N châm chọc.

Bạn T.M gay gắt: "Bỏ đi chị, chưa cưới đã tính toán, thà chọn người nghèo mà không tiếc gì với mình còn hơn giàu mà keo kiệt. Em cũng hay trả tiền cho người yêu nhưng hoàn cảnh con người nó khác hẳn, không phải kiểu so đo tính toán keo kiệt đâu, lúc không có thì em trả hết lúc có thì chả tiếc em cái gì, không có tiền thì dành dụm tiết kiệm từng đồng cho 2 đứa nên có thể chấp nhận".

Trước bình luận này, chủ nhân câu chuyện cũng giãi bày: "Chị cũng tức vậy. Thà không có tiền chị lo ok. Đây để lại 3tr xài mà chả biết tiêu đi đâu, chứ chị có được gì. Đã vậy mình còn phải lo ngược lại khi đi chơi mới ức. Nói ra là cãi nhau. Xong quay ngược lại kêu chị tính toán này nọ...".

Một số người cho rằng có phải cô gái trong câu chuyện đã nói quá mọi thứ lên không, nhưng để chứng minh là sự thật, cô gái đăng tải luôn tin nhắn giữa mình và bạn trai:

phai lam gi khi ban trai luong hon 10 trieu gui ve nha 8 hen ho toan de ban gai tra tien 4

Tin nhắn được cô gái chia sẻ.


Còn bạn, bạn sẽ làm gì trong trường hợp này - bạn trai lương hơn 10 triệu, gửi về nhà 8, hẹn hò toàn để bạn gái trả tiền?

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...