Nơi các ông già Noel buộc phải tới mỗi kỳ Giáng Sinh

2015-12-11 14:53:16
Trường Đại học Santa, thực chất là một khóa đào tạo ngắn hạn kéo dài 4 ngày của Tập đoàn Noerr và đã cấp giấy chứng nhận cho 500 ông già Noel... xịn.

Giáng sinh sắp tới gần, khắp nơi trên thế giới sẽ xuất hiện những ông già Noel Santa Clause bụng một tảng mỡ, râu trắng bạc phơ, khệ nệ long nhong vác cả túi quà đi phát cho bọn trẻ. Không một đứa trẻ nào là không yêu Santa, và không Santa thực sự nào mà lại ghét trẻ con cả. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn hỏi, rõ ràng nhân vật Santa là hư cấu, mà tại sao những ông già tuyết kia lại nhập vai đến vậy, họ có đi "học lò" hay không?

Câu trả lời là có. Thực chất trên thế giới đã có những lò đào tạo Santa Claus nhằm phát triển lứa ông già tuyết đáng yêu, hiền hậu, tinh thông bác ái mà đứa trẻ nào nhìn thấy cũng muốn sà vào lòng. Đại học Santa tại thành phố Arvada, bang Colorado, Mỹ cũng là một lò đào tạo Santa chuyên nghiệp như vậy. Có khoảng gần 500 Santa bước ra từ lò đào tạo này, làm việc ở khoảng 287 trung tâm thương mại, cửa hàng và các tổ chức từ thiện trên khắp nước Mỹ.

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1981 bởi bà Judy Noerr và chồng Phillip J Byrne, hai người điều hành Tập đoàn Noerr. Mục đích khi thành lập trung tâm này là để đào tạo lứa Santa thực sự, vừa ấm áp thân thiện lại vừa đáng yêu dành cho dịp lễ Giáng sinh. Ứng cử viên tới khóa học này buộc phải thỏa mãn các điều kiện: có râu bạc tự nhiên thật rậm rạp, bụng phải to và nhất là có trái tim đôn hậu. Những Santa đến đây luôn mang cho mình một khát khao cháy bỏng muốn làm điều tuyệt vời nhất cho trẻ con.

noi cac ong gia noel buoc phai toi moi ky giang sinh 1
 Bên trong lớp học làm Santa tại Arvada.

Các đợt tuyển Santa bắt đầu vào mùa hè hàng năm, mỗi lứa chỉ tuyển tối đa 70 người. Một khóa kéo dài trong vòng 4 ngày, trang bị cho các Santa tương lai tất cả các kiến thức để đối phó với các tình huống có thể xảy đến với họ khi vào vai Santa. Từ việc một đứa trẻ có thể hỏi họ những gì, truyền thông đối xử với họ ra sao, cách trả lời phỏng vấn hoặc giữ sức khỏe trong mùa lạnh để có cơ thể "cân đối" nhất với vai Santa. Thậm chí họ còn được học thêm ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với trẻ em khuyết tật.

Tuy nhiên không phải cứ thỏa mãn điều kiện ngoại hình là có thể nắm chắc suất làm Santa. Những ứng viên còn phải trải qua quá trình tìm hiểu gia cảnh khắt khe và nhiều buổi phỏng vấn. Người có lợi thế nhất là những người có khả năng giao tiếp giỏi, biết nhiều ngoại ngữ và thể hiện mình là người có trái tim ấm áp.

noi cac ong gia noel buoc phai toi moi ky giang sinh 2
 Các Santa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trước khi thực sự "vào vai".

Tại lò đào tạo này, các Santa có dịp được kết nối với nhau, chia sẻ cuộc sống và kinh nghiệm cuộc sống. Đây không chỉ là nơi đào tạo, mà còn là chốn để cộng đồng những ông già có râu thiết lập tình anh em, sự đùm bọc, sự đồng cảm, tất cả những yếu tố cấu thành một con người có tấm lòng rộng lớn. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...