Những người đặc biệt chiếm 10 % dân số thế giới và sự thật không ai ngờ tới.

2016-03-04 14:04:40
Nếu bạn là 1 trong 10% dân số thế giới đó hẳn bạn phải rất may mắn khi có trong mình những yếu tố đặc biệt này.

Những người thuận tay trái thường được đánh giá là những người có khả năng thiên bẩm trong một lĩnh vực nào đó. Những nhân tài thuộc nhóm người thuận tay trái nổi tiếng hiện nay nhiều người biết bao gồm  Einstein, Leonardo da Vinci và một vài nguyên thủ quốc gia như Obama, Bill Clinton,…Những có lẽ họ cũng sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ có 10% dân số thế giới thuận tay trái mà thôi.

Dưới đây là 1 vài sự thật thú vị về những người thuận tay trái mà các nhà khoa học đã "khám phá" thành công.

1. Gene di truyền không quyết định tất cả.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gene di truyền chỉ chiếm 25% yếu tố quyết định việc thuận tay trái hay phải của một đứa bé.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 1

 

Nói một cách dễ hiểu, nếu như bạn thuận tay trái, điều đó không có nghĩa là con cái bạn sau này cũng sẽ như bạn. Điển hình là các cặp sinh đôi, họ cùng gene nhưng đôi khi lại có tay thuận khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ bạn thuận tay trái thì đứa trẻ sinh ra có 26,1% cơ hội thuận tay trái, trong khi nếu bố mẹ thuận tay phải thì con số này chỉ là 9,5% mà thôi.

2. Thuận tay trái là dấu hiệu của thiên tài?

Có bao giờ bạn vừa nghe nhạc, xem phim, làm toán và nhấm nháp một ly cafe? Nếu bạn là người thuận tay phải thì điều này thật khó khăn. Tất cả chúng ta cố gắng làm nhiều việc cùng lúc, nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành mọi thứ một cách tốt đẹp.

 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 2

Nhiều nhà kiệt suất sở hữu khả năng bẩm sinh này.

 

Ngược lại, với những người thuận tay trái - họ lại giỏi khi làm nhiều thứ cùng lúc. Theo lý thuyết, năng lực bộ não của người thuận tay trái cho phép họ suy nghĩ nhanh hơn, sử dụng cả 2 bán cầu não tốt hơn. Vì thế họ cần ít thời gian hơn để phân loại thông tin.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 3

 

Một vài nhân vật thông minh kiệt xuất thuận tay trái mà bạn có thể biết đến như Charles Darwin, Albert Einstein và Benjamin Franklin. Hay như 4 vị tổng thống gần nhất của nước Mỹ là những người thuận tay trái: Obama, Bill Clinton, George H.W. Bush và Gerald Ford.

3. Thuận tay trái - tư duy sáng tạo, ưa khám phá.

Người thuận tay trái không chỉ có óc tư duy, họ còn giỏi nghệ thuật và là những nhà sáng tạo ý tưởng xuất chúng.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 4

 

Các chuyên gia chỉ ra rằng, những người thuận tay trái dựa vào bán cầu não phải nhiều hơn, bán cầu này được sử dụng cho việc tưởng tượng, cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó họ thường rất giỏi trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ. Điển hình nhất là Leonardo da Vinci và Michelangelo đều thuận tay trái.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 5

 

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tâm lý học Mỹ, người thuận tay trái thường ham thích khám phá và đưa ra ý tưởng có thể thực hiện được trên thực tế. Nếu có người yêu là người thuận tay trái - bạn sẽ được chìm đắm trong tình yêu được vun đắp bởi khu vườn lãng mạn.

4. Khả năng sử dụng ngôn ngữ tuyệt vời.

Theo giáo sư Gina Grimshaw thuộc ĐH Wellington (New Zealand), khoảng 98% người thuận tay phải sử dụng bán cầu trái nhưng chỉ có 70% người thuận tay trái sử dụng bán cầu não phải. Đối với 30% người còn lại, phần ngôn ngữ sẽ được chia đều ở hai bán cầu não.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 6

 Người thuận tay trái cũng chả kém ai trong việc cãi nhau - vốn rất cần sự đa dạng trong ngôn ngữ.

 

Điều này cho thấy, người thuận tay phải hay trái đều có khả năng sử dụng vùng ngôn ngữ như nhau. Vùng chức năng như sự tập trung, cảm xúc, âm nhạc thì dường như không được phát huy mạnh nhưng với các vùng còn lại, người thuận tay trái không mấy khác biệt với người thuận tay phải.

5. Thuận tay trái - luôn luôn biết hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Những người thuận tay trái cho đây là một điểm để họ tự hào hơn 90% số người còn lại. Theo một kết quả khảo sát, 86% người thuận tay trái cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục của mình.

 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 7

Trong khi đó, chỉ có 15% người thuận tay phải đưa ra ý kiến như trên. Mặc dù còn gây tranh cãi nhưng lý do được nhiều chuyên gia ủng hộ nhất đó là bởi người thuận tay trái có nhịp điệu sinh hoạt tình dục tốt hơn.

6. Và việc thuận tay nào có thể phát hiện khi còn trong bụng mẹ

Các nhà khoa học thuộc ĐH Queen (Bắc Ireland) đã siêu âm 1.000 thai nhi và theo dõi sự trưởng thành của chúng.
 

nhung nguoi dac biet chiem 10 dan so the gioi va su that khong ai ngo toi 8

 

Mười năm sau đó, chuyên gia nhận thấy, 100% bào thai mút ngón tay cái bên phải ở tuần thứ 10 -12 sẽ thuận tay phải; 67% em bé mút ngón tay cái trái sẽ thuận tay trái khi lớn lên.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng, một người thuận tay phải hay trái là phụ thuộc vào cách mà bộ não phát triển như thế nào. Nhưng một số ít khác lại cho rằng, việc mút tay trái hay phải là phản xạ cục bộ của dây cột sống.

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...