Những mê cung "xanh" đẹp nhất thế giới

2016-03-15 15:42:01
Những mê cung xinh xắn này tất cả đều liên quan đến thẩm mỹ. Chúng được xây dựng với những hình thù khác nhau và cực kì hại não đối với những ai muốn tìm được lối thoát.

Tất cả đều là những mê cung lớn, rất ‘hại não’ những người muốn vượt qua chúng, và mang tính thách thức gấp đôi những cuộc khám phá thông thường.

1. Ribeauville, nước Pháp

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 1

Vào mỗi mùa hè, một thị xã nước Pháp này đều thiết kế một mê cung rộng chín mẫu Anh, được gọi là Labyrinthus dành cho dân địa phương. Mặc dù không phải chuyên gia, nhưng ai cũng đoán được mê cung rồng này sẽ đem lại sự thích thú cho bất kỳ ai, không chỉ có trẻ em.

2. London, nước Anh

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 2

Hàng rào mê cung Hampton Court được trồng hơn 300 năm trước... vì vậy nơi này mang tính sử thi khá cao. Nơi này là một trong những mê cung thực sự đầu tiên của nước Anh, trong khi những mê cung trước đó chỉ là những xoắn ốc với con đường duy nhất, trực tiếp tới điểm kết thúc, mà như vậy thì chẳng có gì thú vị cả.

3. Teichland, nước Đức

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 3

Kì quan hình học cực kì đẹp mắt này nằm trong Erlebnispark Teichland, một công viên phiêu lưu giải trí ở Đức.

4. London, nước Anh

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 4

Thủ đô London của Anh tiếp tục xuất hiện trong danh sách này với một mê cung rắc rối khác. Năm 2010, mê cung này như làm sống lại khu vực Quảng trường Trafalgar ở London. Nó giống như một công cụ khuyến khích con người ta “đi lạc” ở khu vực West End của thành phố, với những vòng xoắn, vòng quay, và những khu vực phong tỏa được đặt tên theo những địa điểm ở West End. Chúng ta chỉ có thể hi vọng một ngày nào đó, mê cung này sẽ được dựng lại.

5. Berlepsch, nước Đức

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 5

Đây có lẽ là mê cung được xây dựng từ ruộng bắp ngô từng xuất hiện trong ác mộng của biết bao người.

6. Xining, Trung Quốc

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 6

Trung Quốc là nước đứng ra tổ chức rất nhiều những lễ hội băng đá và tuyết vào mùa đông, tôi có thể cá rằng bạn sẽ thấy vài mê cung lạnh lẽo và không kém phần rắc rối vào những dịp này.

7. Hever, nước Anh

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 7

Trong suốt thời kỳ Phục Hưng, việc trồng một mê cung trong vườn để giải trí là hết sức hợp thời trang và được đánh giá cao. Hoàng hậu của Anh Anne Boleyn lớn lên ở Lâu đài Hever, là nơi có một mê cung xinh xắn, hiện là điểm thu hút du lịch mang đậm tính lịch sử.

 
8. Guangfu, Đài Loan

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 8

Trị trấn Guangfu ở Đài Loan là nơi trồng rất nhiều mía đường – và Nhà máy Đường là một điểm yêu thích đối với khách du lịch vì ở đây họ có thể thưởng thức kem tuyết với vô số mùi vị khác nhau. Ngoài ra, mê cung lớn ở đây cũng gây nhiều thích thú cho họ, bởi từ trên cao nhìn xuống, nó có hình dáng như một người thổ dân.

9. Villandry, nước Pháp

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 9

Mê cung này được xây dựng để tưởng nhớ Daedalus, một nghệ nhân Hy Lạp thần thoại đã nghĩ ra hệ thống mê cung để nhốt gọn con quái vật người trâu Minotaur. Đáng buồn thay (hoặc là may thay), bạn sẽ không thấy bất kì một con quái Minotaur nào trong khu vườn nhỏ kì lạ này ở Lâu đài Villandry đâu.

10. Hatfield, nước Anh

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 10

Hình ảnh đen trắng rất cổ này cho thấy các binh sĩ và y tá đang điều hướng các hàng rào ở Nhà Hatfield, mà hiện nay là nơi ở của một chính trị gia người Anh và gia đình ông đã sở hữu nó qua nhiều thế hệ. Khuất bên trong khu Vườn Đông riêng tư là một mê cung rất đẹp hiện vẫn đang mở cửa cho khách du lịch tham quan.

11. Glasgow, Scotland

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 11

Nhà Pollok ở Scotland là nơi chứa một mê cung tí hon, với hàng rào lùn tịt nhưng cũng cực kì xinh xắn. Những tán hoa lá xung quanh nó từng được mệnh danh là “Công viên đẹp nhất châu Âu”.

12. Stra, nước Ý

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 12

Napoleon, Hitler và Mussolini đều đã từng tới Biệt thự Pisani, tài sản trước đây của Dodge, một tài phiệt người Ý. Khu vực mê cung gây hoa mắt ở biệt thự này có những hàng rào quá cao nên không thể nhìn qua – và theo kể lại, Napoleon không bao giờ có thể vượt qua nó để tới ngọn tháp kì lạ ở trung tâm, với cầu thang xoắn ốc và  bức tượng của nữ thần Minerva.

13. Dixon, California

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 13

Mê cung ruộng ngô này từng được nhận Kỉ lục Guinness Thế giới vì kích thước cực kì rộng lớn của nó. Năm nay, mê cung ở Cool Patch Pumpkins này được xây dựng trong 53 mẫu Anh, vẫn rắc rối với toàn ngô là ngô.

14. Pitmedden, Scotland

nhung me cung xanh dep nhat the gioi 14

Những mê cung xinh xắn này tất cả đều liên quan đến thẩm mỹ. Chúng được xây dựng với những hình thù khác nhau – từ hình dạng một cái cây, đến một vòng tay – xung quanh khu vườn Pitmedden ở Scotland.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...