Những điều cấm kỵ trong phong thủy hầu hết các gia đình Việt đều mắc phải

2016-12-25 10:59:21
Theo các chuyên gia phong thuỷ, đây đều là những điều sai lầm trong cách bày trí khiến vận may giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Treo gương trong phòng ngủ

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 1

Có thể treo gương là một cách giúp đánh lừa thị giác, nhằm giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn nhưng theo phong thủy thì đây là cách đặt cực kì sai lầm, nhất là đặt trong phòng ngủ. Lí giải cho việc này, các nhà phong thủy học chỉ ra như sau: gương là nơi tạo ra các chuyển động trong trong căn phòng, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ gia chủ.

Chúng khiến bạn bồn chồn, bứt rứt trong người đặc biệt là khi gương được đặt đối diện với giường ngủ, điều này càng tồi tệ hơn. Bạn dễ dàng suy diễn có vật đang theo dõi mình từ chính những chuyển động phản ánh hình thể của bạn qua gương, từ đó gây tâm lí hoảng sợ. Bạn có thể đặt gương trong phòng ngủ, nhưng tốt hơn cả là nên dùng 1 mảnh vải để che nó lại vào ban đêm trước khi đi ngủ nhé.

Để giày trước cửa và ở hành lang

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 2

Rất nhiều người bỏ giày trước cửa nhà. Đây là 1 thói quen tốt nhưng đừng để chúng lăn lóc ở cửa hoặc lối vào. Không ai muốn chặn các nguồn năng lượng bằng đống giày bẩn thỉu. Làm như vậy thì các nguồn năng lượng sẽ bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Không có cây cối hoặc thú cưng trong nhà

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 3

Cây cỏ, vật nuôi mang lại các nguồn năng lượng tốt và tích cực. Nếu không có một trong hai (hoặc cả hai), bạn đang bỏ lỡ một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để cải thiện phong thủy của gia đình.

Lắp điều hòa phía trên ghế sopha

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 4

Chưa xét đến việc lắp điều hòa trên sopha sai phong thủy khi tạo áp lực cho người ngồi dưới, khí lạnh do điều hòa tản ra thổi thẳng vào người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sopha rất dễ khiến bé mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm phổi,...

Đặt đồ trang trí hoặc linh vật sai vị trí

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 5

Tinh thể, hòn non bộ, hồ cá và những đồ trang trí phong thủy hay được bày trong phòng khách để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, chủ nhà cần có kiến thức nhất định để biết cách khai quang, điểm nhãn và vị trí đặt một cách chính xác. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng lại mang đến cho gia đình tai ương.

Để TV trong phòng ngủ

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 6

Tivi có khả năng phóng điện tích ion trong đêm làm bạn dễ giật mình khi ngủ. Vì vậy, tốt hơn cả bạn chỉ nên đặt tivi trong phòng khách hoặc phòng giải trí, nếu phải đặt tivi trong phòng ngủ thì tốt hơn nên rút hết điện tivi vào ban đêm để hưởng trọn một giấc ngủ êm ái hơn bạn nha.

Để đồ dưới gầm giường

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 7

Để đồ dưới gầm giường sẽ làm cản trở năng lượng, ngăn sự lưu thông của không khí. Vậy để cân bằng năng lượng phòng khi ngủ thì bạn nên hạn chế tối đa việc cất nhiều đồ dưới gầm giường.

Không trang trí vật sắc nhọn

nhung dieu cam ky trong phong thuy hau het cac gia dinh viet deu mac phai 8

Tránh trang trí phòng khách của bạn với các vật sắc nhọn,như rìu, kiếm,... sẽ mang đến rủi ro và khiến gia chủ gặp các tai nạn không đáng có.

Xem thêm:

Chủ đề: Phong thủy Mê tín

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...