Những cánh tay rock tiễn biệt Trần Lập

2016-03-23 12:09:02
Hoà trong bài hát Đôi bàn tay của Bức Tường là dòng người lặng lẽ đưa ca sĩ Trần Lập là những cánh tay rock giơ lên trong không trung. Đó là lời chào hồn hậu, nhiệt thành nhất dành cho người bạn, người anh của các thế hệ rock fan trong tang lễ ca sĩ Trần Lập.

Khi ca khúc Ngày hôm qua vang lên trong tang lễ ca sĩ Trần Lập, nhiều rocker nổi tiếng lạnh lùng và mạnh mẽ cũng không cầm nổi nước mắt. Một số bạn trẻ bất giác đồng loạt giơ tay giữa bầu không khí trang nghiêm.

nhung canh tay rock tien biet tran lap 1

Các bạn trẻ gửi lời chào tạm biệt tới Trần Lập. (Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh).

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, người sáng lập trang web RockPassion.vn đã có mặt trong lễ viếng Trần Lập vào sáng nay chia sẻ:

"Mình đến viếng anh Trần Lập vào khoảng 7h45. Khi ấy đã rất đông các nghệ sĩ, các ban nhạc và rockfan có mặt tại tang lễ.

Anh Trần Lập là một người có tầm ảnh hưởng lớn, được nhiều người mến mộ. Vì vậy trong tang lễ hôm nay, bên cạnh nhiều người thân, bạn bè là những người nổi tiếng, có rất nhiều người không phải người thân cũng đến viếng và chia buồn cùng gia đình Trần Lập.

Có lẽ giống như mình, họ là những người yêu mến Trần Lập, đến để chào người đàn anh lần cuối. Nhưng không chỉ có vậy. Họ dường như cũng đến để chào một phần tuổi trẻ của mình, một thời từng sống cống hiến và đầy những hoài bão, nhiệt huyết.

Khi biết tin anh Trần Lập qua đời, những người yêu nhạc rock, đặc biệt là thế hệ 7x-8x cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Gần như tất cả đều yêu mến Trần Lập. Những sáng tác của anh đã ảnh hưởng, gắn bó quá sâu đậm với một phần tuổi trẻ, cách suy nghĩ, và lối sống tích cực của thế hệ khi ấy.

Mọi người đều rất xúc động khi nghe điếu văn của anh Anh Tuấn nói về Trần Lập. Đến lúc ca khúc Ngày hôm qua được bật lên, rất nhiều người đã không thể cầm được những giọt nước mắt. Ngay cả những rocker vốn nổi tiếng lạnh lùng và mạnh mẽ cũng rơi lệ.

Phút cuối, một số bạn trẻ bất giác đồng loạt giơ tay lên giữa bầu không khí trang nghiêm. Có lẽ đây là tang lễ duy nhất ở Việt Nam xuất hiện hành động này. Mình thấy bất ngờ, nhưng cũng vô cùng xúc động vì đó như một lời chào tạm biệt của những người anh em dành cho Trần Lập - người đàn anh của Rock Việt.

Những cánh tay ấy chính là biểu hiện của lòng thành kính, cho thấy các bạn trẻ trân trọng, yêu quý anh Trần Lập đến thế nào. Tình cảm ấy chỉ có thể xuất phát từ những cảm xúc trần trụi nhất, chân thật nhất từ những người yêu nhạc Rock.

Đó mới đúng là nhạc Rock".

Vào lúc 12h45 ngày 17/3, thủ lĩnh ban nhạc Bức tường - Trần Lập đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 42, sau gần 5 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư đại trực tràng.

Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Trần Lập được tổ chức từ 7h30 đến 9h ngày hôm nay, 23/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Thi thể anh được an táng vào hồi 15h cùng ngày tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...