'Ngân hàng Bố' viết thư từ chối cho con trai vây 20 USD

2016-01-21 15:13:41
Lá thư hài hước mà sâu sắc của ông bố cũng là 1 bài học tài chính đầu đời cho cậu con trai 6 tuổi.

Khi cậu con trai 6 tuổi xin tiền để mua đồ chơi mới, một ông bố đã nhân cơ hội này dạy cho cậu bé bài học đầu tiên về vấn đề tài chính. Người bố đã in một bức thư giống như cách mà các ngân hàng hay gửi cho khách để khước từ lời đề nghị của cậu con trai và giải thích lý do.

Ở phần mở đầu, khi giới thiệu về 'Ngân hàng' của mình, người bố hóm hỉnh viết: 'Trông tôi cứ như tạo nên từ tiền vậy'.

ngan hang bo viet thu tu choi cho con trai vay 20 usd 1

Bức thư của ông bố gửi cho cậu con trai bắt chước các giấy tờ ngân hàng gửi cho khách. Ảnh: redbookmag.

'NGÂN HÀNG BỐ

Chuyên tiết kiệm và cho vay

Bởi vì trông tôi như được tạo nên từ tiền

Khách hàng thân mến!

Chúng tôi thật tiếc khi phải thông báo với bạn rằng vào thời điểm này chúng tôi không có khả năng cung cấp một khoản vay trị giá 20 USD như bạn yêu cầu được. Sau khi kiểm tra tài khoản của bạn, chúng tôi nhận thấy bạn không có đủ ngân quỹ và có tiền sử không làm việc nhà.

Hơn nữa, hơn 80 USD đã được chi vào những khoản giải trí theo nhu cầu của bạn từ Giáng Sinh đến giờ. Chúng tôi nhận thấy 20 USD bạn vay lúc này là một khoản chi tiêu không bền vững, nên không thể sắp xếp hỗ trợ tài chính cho bất kỳ khoản vay nợ nào của bạn phát sinh từ thời điểm này.

Nếu bạn không đồng ý với quyết định này, bạn có thể liên hệ với bộ phận giải quyết khiếu nại (số điện thoại của mẹ). Giám đốc tranh luận (mẹ) có khả năng sẽ thuyết phục chúng tôi thay đổi quyết định.

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn 'Ngân hàng Bố'. Chúng tôi trân trọng những cơ hội được phục vụ cho các nhu cầu tài chính hợp lý của bạn.

Thân ái!

(Ký tên) Bố.

Tổng giám đốc điều hành Ngân Hàng Bố.

St. Louis, MO 63126'

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...