Nếu có những dấu hiệu này, chắc chắn bạn là một đứa ghét giao tiếp, thích một mình

2016-02-26 17:00:35
"Ở một mình" dường như là thần chú của bạn.

Bạn không biết mình rụt rè là do ngoại cảnh tác động hay là do tính cách? Bạn thường phân vân không hiểu mình rút cuộc hướng ngoại hay hướng nội? Bạn muốn nắm bắt rõ chính mình để có thể ứng xử tốt hơn trong cuộc sống? Hãy "check" những dấu hiệu sau đây để xem bạn có phải là người hướng nội không nhé.

Bạn ghét ánh sáng

Bạn có thể ở một mình trong một căn phòng tối, dán mắt vào máy tính để làm việc mà không cần bận tâm tới việc rèm cửa đã mở hay chưa.

 

neu co nhung dau hieu nay chac chan ban la mot dua ghet giao tiep thich mot minh 1

 

Thích nhắn tin, ngại gọi điện

Dân hướng nội có khả năng viết cực tốt, không thua gì nhà văn. Vì vậy họ thích viết ra, hơn là nói. Thử bắt người ấy đứng dậy đọc hết đoạn văn mà họ vừa viết trước mặt rất nhiều người xem! Nhiệm vụ bất khả thi.

Bạn thích làm việc một mình

Teamwork luôn làm bạn phát sốt. Bạn không biết cách làm thế nào để hòa hợp. Tốt nhất là nên cho bạn một nhiệm vụ riêng biệt, và bạn sẽ hoàn thành chúng xuất sắc.

neu co nhung dau hieu nay chac chan ban la mot dua ghet giao tiep thich mot minh 2

Bạn không thấy có vấn đề gì khi ở trong phòng cả ngày

Hoặc cả tuần - chẳng sao cả. Việc ở nhà làm bạn thấy thoải mái, an toàn. Chỉ cần có đủ sách, phim hoặc đồ ăn.

Im lặng luôn làm bạn dễ chịu

Nếu bạn đã có người yêu, thì rất dễ nhận biết liệu bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Khi ở cạnh người ấy, sự im lặng sẽ mang đến cho bạn cảm giác bình yên, dễ chịu, mà không ai cảm thấy bối rối hay gì cả.

neu co nhung dau hieu nay chac chan ban la mot dua ghet giao tiep thich mot minh 3

Bạn thường hủy hẹn đi chơi vào phút chốc

Đa số người hướng nội thường rụt rè và giàu tình cảm, vì vậy, họ thường nhận lời đi chơi bời, hẹn hò. Nhưng khoảng cách từ lúc họ nhận lời cho đến giờ G, họ sẽ tự "tra tấn" chính mình về việc: "Có cần phải đi hay không?". Và họ thường xuyên từ chối nếu như cuộc hẹn đó vô bổ hoặc gặp quá nhiều người ở nơi đông đúc.

Luôn biết cách tự tạo niềm vui cho mình

Người hướng ngoại rất cần không khí, tác động ngoại cảnh xung quanh để vui. Nhưng người hướng nội thì đơn giản hơn. Họ luôn có thể tự chơi một mình, kể cả trong 1 buổi tiệc đông người. Hoặc chỉ cần một ly trà sữa, 1 quyển truyện tranh cùng không gian im lặng - là đủ để họ phát sướng rồi.

neu co nhung dau hieu nay chac chan ban la mot dua ghet giao tiep thich mot minh 4

Người quen hiếm hoi ở đám đông luôn là cứu tinh cuộc đời bạn

Khi "lạc" vào một đám đông, chỉ cần bạn tình cờ thấy được một người bạn khác của mình, bạn sẽ có cảm giác như vớ được phao khi chết đuối. Bạn sẽ bám theo người ta mãi không thôi. Và khi họ biến mất, hoặc về sớm, bạn tự dưng cảm thấy "lạc lối".

Bạn ghét mạng xã hội, nhưng thường "bám xíu" vào nó

Mạng xã hội làm bạn phát ngán vì tỷ thứ xô bồ, ồn ào, phức tạp của nó. Nhưng nó cũng là một phần không thể thiếu của bạn. Thà dán mắt vào điện thoại còn hơn giao tiếp thật với con người. Và có 1 bộ phận người hướng nội là admin của rất nhiều trang mạng xã hội thiên về viết lách, chia sẻ. Họ cần nơi để trú ẩn. Họ cần giấu nhẹm thân phận một cách an toàn.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...