Mark Zuckerberg lo lắng nếu facebook có nút "dislike" sẽ trở thành "công cụ" cho việc công kích trên mạng xã hội

2016-02-29 15:28:48
Sau thời gian dài thắc mắc, cuối cùng người dùng facebook cũng có câu trả lời cho việc tại sao mạng xã hội này luôn nói “không” với nút “dislike”.

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người dùng Facebook đã có cơ hội sử dụng những tính năng mới. Bên cạnh nút “like” Facebook đã cập nhật thêm các trạng thái biểu cảm khác nhau như “yêu thích”, “buồn bã”, “phẫn nộ”,…Nhưng có một điều ai cũng thắc mắc là tại sao lại không có nút “dislike”? Ông chủ Facebook Mark Elliot Zuckerberg đã lên tiếng giải thích về câu hỏi này.

 

mark zuckerberg lo lang neu facebook co nut dislike se tro thanh cong cu cho viec cong kich tren mang xa hoi 1

Ngoài nút "like", Facebook đã có thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới

 

Mark Zuckerberg  cho biết: “Những chuyện chúng ta muốn chia sẻ với mọi người không phải lúc nào cũng là chuyện vui. Có khi chuyện chúng ta chia sẻ là chuyện khiến người khác cảm thấy đau lòng, buồn bã. Trong số chúng ta đã có không ít người đề nghị được có thêm nút “dislike” bởi điều đó không phải là vì họ không thích bài viết của người khác mà là muốn bày tỏ sự đồng cảm và mong muốn được chia sẻ với họ”.

Thế nhưng, sở dĩ không thêm nút “dislike” là vì  ông lo lắng nó sẽ gây nên vấn đề  “bắt nạt” trên mạng xã hội, hoặc là có ý công kích đối với người dùng Facebook. Đây cũng là những lời phát biểu của ông trong quá trình thử nghiệm vào năm 2015:

“Chức năng mới này khiến bạn có thêm nhiều hình thức biểu đạt mới như yêu, phẫn nộ, hài hước, bi thương. Những điều này cũng đủ để giúp bạn bày tỏ sự đồng cảm với niềm vui hay nỗi buồn của người khác rồi”.

 

mark zuckerberg lo lang neu facebook co nut dislike se tro thanh cong cu cho viec cong kich tren mang xa hoi 2

Hình ảnh cut ra từ bài phát biểu của Mark Zuckerberg về các tính năng mới của Facebook

 

Lời giải thích của ông Mark Elliot Zuckerberg là hoàn toàn đúng bởi Facebook vốn dĩ là nơi để chia sẻ và quan tâm đến tình hình của bạn bè, người thân, nếu như chỉ vì nút “dislike” này mà gây nên sự hiểu nhầm khác thì nó sẽ mất đi ý nghĩa của trang mạng xã hội.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...