Màn lột dừa gãy răng trên truyền hình VTV3 khiến cộng đồng mạng xôn xao

2016-03-25 16:38:32
Màn tranh tài ‘ai lột dừa nhanh hơn’ trong chương trình 'Song đấu' phát sóng trên VTV3 ngày 19.3 đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Hai người chơi trong màn tranh tài lột dừa này là võ sư Nguyễn Kim Tuấn (50 tuổi) và ‘người đẹp xứ dừa Bến Tre’ Phạm Thị Mỹ Linh (16 tuổi). Trong khi võ sư Kim Tuấn lột dừa bằng răng thì cô bé Mỹ Linh dùng một chiếc nầm (dụng cụ chuyên dùng đề lột dừa) để thi đấu.

man lot dua gay rang tren truyen hinh vtv3 khien cong dong mang xon xao 1


Trong màn giới thiệu đầu chương trình, võ sư Kim Tuấn cho biết, năm 2004, anh đã từng được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là Người dùng răng lột dừa nhanh nhất Việt Nam, với thành tích lột ba trái dừa trong 57 giây.
Còn Mỹ Linh cũng chia sẻ, cô bé đã làm công việc lột dừa được 2 năm rưỡi. Ban đầu cô bé mất một tháng để tập lột dừa thuần thục. Cũng đã có lần Mỹ Linh lột dừa bị dao cứa đứt tay, phải khâu 4 mũi. Nhưng tới nay, cô bé đã quá thành thạo công việc này và mỗi ngày có thể lột 1.200 trái dừa.
Sau hơn 1 phút “song đấu” gay cấn, võ sư Kim Tuấn giành chiến thắng. Tuy nhiên, điều khiến cho khản giả xôn xao là trò chơi này làm "thiệt hại" nhiều cho người tham gia. Đầu tiên, trong khi lột dừa, cô bé Mỹ Linh đã bị đứt tay. Rồi khi màn thi đấu kết thúc, võ sư Kim Tuấn cũng bị gãy một chiếc răng.
Ngay trên trang fanpage Facebook của chương trình Song đấu, rất nhiều cư dẫn mạng đã có viết những bình luận về màn lột dừa của võ sư Kim Tuấn và cô bé Mỹ Linh.


man lot dua gay rang tren truyen hinh vtv3 khien cong dong mang xon xao 2

Võ sư Kim Tuấn đã gãy mất một chiếc răng trong phần tranh tài cùng cô gái đến từ Bến Tre 


Nickname Ngoc Anh Pearl viết: “Trò chơi này quá nguy hiểm! Người ở Bến Tre dù quen lột dừa nhưng dưới áp lực sân khấu, họ bị lúng túng và dụng cụ lột dừa có thể đâm vào bụng. Còn chú Tuấn bị gãy răng thì quá là mất vui luôn. Xem xong mà hãi hùng!”.
Nickname Muako RaoVặt bức xúc: “Chỉ vì muốn mua vui cho khán giả, tạo hấp dẫn cho chương trình mà quên đi sự an nguy của người chơi. Tôi thấy khi lột dừa cô bé bị đứt tay, không ai quan tâm. Mũi giáo quá nhọn chĩa lên trời. Nếu không may vấp té có thể nguy hiểm đến tính mạng...”.
Nickname Thảo Sương viết: “Trong khi người lớn cổ vũ hò reo thì Mỹ Linh phải hì hục lột dừa với mũi nầm sắc bén. Dưới ánh đèn sân khấu, trước hàng trăm cặp mắt phấn khích của khán giả trường quay, trước một đối thủ dạn dày kinh nghiệm, làm sao một bé gái 16 tuổi suốt ngày quanh quẩn mưu sinh trong xóm lại có thể bình tĩnh, giữ được tâm lý thoải mái như lúc lột vỏ dừa ở nhà?”.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng phản ứng với “câu nói đùa thái quá” của danh hài Việt Hương khi bình luận về màn tranh tài giữa võ sư Kim Tuấn và cô bé Mỹ Linh: “Nói về lột thì nam là số một, nữ dám lột không? Làm sao dám lột. Đứng yên cho người ta lột không hà”.
“Có lẽ chị Việt Hương đã quên mất rằng Mỹ Linh mới chỉ là một bé gái vị thành niên. Vậy mà chị còn dùng cách nói nhạy cảm như vậy để nhận xét chuyện em thắng thua. Việt Hương có lẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc về sai lầm này”, nick name Hoang Ton Anh bình luận.


man lot dua gay rang tren truyen hinh vtv3 khien cong dong mang xon xao 3
Việt Hương nức nở trước màn thi lột dừa vì dù một người bị thương và một người gãy răng vẫn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành phần thi 


Tuy nhiên, ngoài những ý kiến chỉ trích chương trình thì cũng có không ít ý kiến cho rằng mọi người nên có cái nhìn đa chiều hơn chứ đừng chỉ xoáy vào những tai nạn không may xảy ra.
Nickname Thanh Trang bày tỏ quan điểm: “Ngay trong phần giới thiệu, võ sư Kim Tuấn đã nói rõ ràng rằng anh biết lột dừa bằng răng ảnh hưởng đến răng, hàm… nhưng vì đam mê nên anh mới tham gia. Cả võ sư Kim Tuấn và cô bé Mỹ Linh đều thuần thục với cách lột dừa của mình nên ban tổ chức mới để họ tham gia chơi. Đồng ý chương trình để xảy ra tai nạn là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, nhìn sâu hơn thì màn song đấu lột dừa này cũng ca ngợi khả năng cũng như nỗ lực hết mình của người chơi”.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...