Lao mình xuống sông cứu cháu bé trong thời tiết lạnh kỷ lục

2016-01-26 17:12:38
Bất chấp thời tiết giá lạnh và nước đóng băng, người đàn ông lao xuống sông cứu giúp cậu bé 4 tuổi khỏi chết đuối.

Hôm thứ hai 18/1, một cậu bé 4 tuổi sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc không may rơi xuống một con sông và cứ thế bị trôi ra giữa dòng sông trong sự bất lực của bé.

Cậu bé chỉ biết làm hết sức mình để có thể nổi trên mặt nước lạnh buốt. Ngay sau đó, một người đàn ông trung tuổi mặc chiếc áo đen đã anh dũng lao xuống nước băng giá và đưa cậu bé lên bờ.

'Nhanh lên, đưa cậu bé đi thay quần áo trước khi em bị cảm lạnh. Giá trị của một chiếc điện thoại làm sao bằng mạng sống một con người', người đàn ông dũng cảm đã cứu cậu bé nói.

Khi xảy ra vụ việc, trong lúc mọi người đứng ở trên bờ nhìn, không một chút do dự, người đàn ông này đã nhảy xuống sông ngay tức thì mặc dù vẫn đang cầm điện thoại và đeo tai nghe.

Thật đáng ngạc nhiên, một nhân chứng cho biết, sau khi được người dân trên bờ giúp đỡ kéo người đàn ông dũng cảm này lên và đưa cậu bé trở lại bờ, tai nghe của ông vẫn ở vị trí cũ.

lao minh xuong song cuu chau be trong thoi tiet lanh ky luc 1

Cậu bé 4 tuổi may mắn được cứu thoát khỏi dòng sông lạnh ngắt.

lao minh xuong song cuu chau be trong thoi tiet lanh ky luc 2

Người đàn ông người ướt đẫm, điện thoại bị hỏng và trên người vẫn đeo tai nghe.

Mặc dù quần áo bị thấm nước lạnh và chiếc điện thoại bị hỏng nhưng người đàn ông này từ chối lên taxi về nhà vì ông không muốn xe bị ướt. Thay vào đó, ông quyết định đi bộ về nhà trong 40 phút với thời tiết giá lạnh.

Mãi về sau, người đà ông vô danh và tốt bụng ấy đã được xác định rõ danh tinh đó là một người đàn ông 54 tuổi, có tên là Luân, làm việc tại một bệnh viện địa phương.

Phát biểu trước phóng viên, ông Luân nói: 'Khi tôi nhìn thấy đứa trẻ rơi xuống nước, lúc ấy tôi chỉ nghĩ cần cứu cậu bé càng sớm càng tốt'.

Trung Quốc hiện đang trải qua đợt rét kỉ lục trong vòng nhiều thập kỷ qua. Hành động cứu người của vị bác sĩ này quả thật khiến người khác phải khâm phục và kính trọng.

lao minh xuong song cuu chau be trong thoi tiet lanh ky luc 3

Người đàn ông đi bộ về nhà, từ chối đi taxi vì sợ ướt xe.

lao minh xuong song cuu chau be trong thoi tiet lanh ky luc 4

Người đàn ông 54 tuổi hiện đang làm việc trong bệnh viện.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...