Không ngại công khai quá khứ nghèo khó, 9x đồng tính bất ngờ được ủng hộ

2016-02-24 17:05:33
Không ngại bộc bạch về cuộc sống khó khăn trước đây của mình, chàng trai đồng tính Lê Quang Hưng càng nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Khác với những gì mà nhiều người nhìn thấy về mình, Lê Quang Hưng – 9X đồng tính hiện đang sinh sống tại Sài Gòn đã có một cuộc sống khó khăn trong quá khứ cùng mẹ. Lột bỏ sự đanh đá thường có, Hưng kể về những ngày tháng cùng mẹ lên Sài Gòn sinh sống với chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng trong tay.

 

khong ngai cong khai qua khu ngheo kho 9x dong tinh bat ngo duoc ung ho 1

Những gì nhiều người nhìn thấy ở Hưng là cuộc sống dư dả, thoải mái.

khong ngai cong khai qua khu ngheo kho 9x dong tinh bat ngo duoc ung ho 2

Ít ai biết để có cuộc sống như hiện tại, cậu và mẹ đã phải bươn chải từng ngày chỉ với số tiền 2 triệu đồng.

 

Kể lại để nhớ, không một chút chuẩn bị, thỉnh thoảng trong bài đăng của cậu người đọc lại thấy lỗi chính tả. Ấy vậy mà nó lại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ. Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết của Hưng đã có rất nhiều người chia sẻ và bình luận.

Có thể qua bài viết này, Hưng cũng đồng thời nhắn cho những ai đang quan tâm cậu biết rằng, người đồng tính là vậy, khi nổi nóng họ sẽ nói cho thỏa lòng, đôi khi miệng mồm dữ dằn lắm nhưng cuối cùng, họ vẫn mong được sống một cuộc đời như bao con người khác.

Dưới đây là chia sẻ được nhiều người quan tâm của Lê Quang Hưng.

3 năm trước.

Mẹ dắt con lên Sài Gòn học lớp 12 với 2 triệu đồng trong túi. Lúc đó con vô tư hồn nhiên chả nghĩ gì, đến việc phải ở nhà thuê nhà mướn đối với con cũng chỉ là việc bình thường, chẳng có chút ngại ngùng xấu hổ gì với bạn bè đồng trang lứa. Bây giờ nghĩ lại mới thấy sao mẹ vĩ đại quá, với 2 triệu đồng thì chỉ đủ đóng tiền nhà 1 tháng và sắm sửa đồ dùng thôi.

Nhưng chắc mẹ biết tiền là từ đôi bàn tay làm ra nên mẹ chả sợ nhỉ. Vì mẹ có câu 'vứt tao ở đâu tao cũng sống được' mà. Lúc đó vì tình yêu mà con đòi nằng nặc vào Sài Gòn với mẹ để được ở cạnh anh, con biết mẹ biết điều đó và mẹ muốn ở bên cạnh để quan tâm chăm sóc con nên mẹ đồng ý cho con vào cùng. Chứ ở Nha Trang có nhà có đầy đủ tiện nghi thì nỡ lòng nào mà mẹ cho con vào Sài Gòn ở trọ chật vật.

Gia đình lận đận đúng năm con vào lớp 12, cái năm mà tiền học lên tới cả trăm triệu và cả tiền cho anh trai học năm cuối đại học. Bước chân đến Sài Gòn là mẹ bắt đầu đi tìm việc, mẹ làm công nhân may cạnh nhà nhưng vì không ngồi lâu 1 chỗ được nên phải nghỉ. May mắn trường con học là trường nội trú nên mẹ xin được vô làm nấu ăn trong trường.

Lương 4,5 triệu đồng thì đóng học hết 5, 6 triệu đồng. May mà có anh và ba phụ chút ít chứ nếu không chắc con phải nghĩ giữa chừng rồi. Vì tháng nào cũng là học sinh đóng học phí trễ nhất, bị đình chỉ thi mấy lần vì trễ hạn học phí lâu nhất, ấy thế mà cũng vượt qua được.

Chính khoảng thời gian khó khăn đó đã rèn cho con được kinh nghiệm sống, bày cho con cách làm ra đồng tiền từ chính đôi bàn tay mình, có lúc ham kiếm tiền tới nỗi 7 giờ là thi môn đầu tiên cao đẳng mà 6 giờ con vẫn đi giao kem ngoài đường, đi luyện thi đại học còn mang tắm trắng vô trường bán, lúc đó cũng kiếm được kha khá để lên đời điện thoại các kiểu để sống ảo.

Con là đứa ngang bướng và thích làm điều mình thích nên việc con bỏ thi để lấy cớ nghỉ học cao đẳng để rảnh thời gian kiếm tiền cũng chẳng phải là ngoại lệ. Con chẳng muốn mẹ phải kiếm tiền để đóng học cho con nữa trong khi con có thể thừa sức làm ra tiền trong lúc đi học. Thay vào mất tiền đi học thì mình nghỉ học làm ra tiền thì hay hơn sau này học cũng chả muộn, con nghĩ thế!

Mẹ cho phép con yêu con trai nhưng mẹ nói thẳng là không cho cưới, thà để vậy ở với mẹ...

Tiền thì xài nhiêu cho đủ, vui thì bấy nhiêu cho đầy nên cứ vui đi tiền xài tém tém quẩy cũng vui mẹ ạ. Ở Sài Gòn nếu ai mà ăn hiếp con thì con sẽ bay về Nha Trang cho mẹ bảo kê mẹ nhé. Còn bây giờ con muốn mẹ nghỉ ngơi!

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...