Khi sự sống và cái chết chỉ cách nhau một cái lồng

2016-03-15 17:29:56
Bức ảnh được chụp tại khu chợ thú nuôi ở Hải Phòng khiến người xem rùng mình khi cả thú sống và thú chết bày la liệt.

Sốc, rùng mình, ám ảnh...là cảm xúc chung của rất nhiều dân mạng khi xem bức ảnh được chụp trong khu chợ thú nuôi ở Hải Phòng. Trong bức ảnh, người ta bày cùng lúc cả thú sống và thú đã chết để bán. Đó là những con mèo đã bị thui chết, là những con chó nhỏ nằm nem nép bên cạnh và cả ở trong lồng.

Những con chó nhỏ ấy hẳn đang sợ hãi. Sự đối lập giữa cái chết và sự sống mong manh của những con vật trong bức ảnh khiến người ta "chết lặng" và tạo nên những cuộc tranh luận gay gắt chưa có điểm dừng. Và câu chuyện không ăn thịt chó mèo lại một nữa trở thành chủ đề hết sức được quan tâm.

 

khi su song va cai chet chi cach nhau mot cai long 1

Bức ảnh ám ảnh người xem. Nguồn ảnh: Lê Quốc Việt.

 

"Không biết phải diễn ta ra sao cảm xúc khi nhìn bức hình này. Nó thực sự tàn nhẫn và gây ám ảnh. Những con mèo ấy vẫn còn nguyên và bị thui tới chết. Quả thực quá tàn nhẫn", thành viên Mai Trúc bình luận.

"Tự nhiên nhìn bức hình này mà chảy cả nước mắt. Thương những con vật bé nhỏ này quá. Sự đối lập ấy khiến người xem cứ day dứt, đau lòng", thành viên Quốc Triệu bình luận.

"Mình không ăn thịt chó mèo, nhưng cũng chưa từng lên tiếng phản đối hay cấm người xung quanh ăn thịt chúng. Thế nhưng hình ảnh này khiến mình sốc và tức giận, phẫn nộ với cách người ta bày bán chúng như thế này ngoài chợ", thành viên Tuấn Nghĩa bình luận.

"Nếu xem bức ảnh này mà bạn nghĩ nó là điều bình thường thì hẳn bạn sẽ là người lạnh lùng, vô tâm. Nhìn những con chó nhỏ kia xem, nhìn cách chú nằm nem nép vào nhau, tránh những con mèo đã bị thui chết, bạn không thể không bân tâm", thành viên Lan Khuê bình luận.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...