Khám phá Noel của các quốc gia qua tranh vẽ độc đáo

2015-12-24 16:33:16
Nghệ sĩ Marie Muravski đã khắc họa 20 truyền thống Giáng sinh khắp nơi qua bức vẽ cực kỳ độc đáo.

kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 1

Úc – Hoa anh đào nở: Vào ngày 4 tháng 12, ngày của Thánh Barbara, một cành hoa đào nhỏ được đặt trong một cốc nước. Nếu hoa nở trước đêm Giáng sinh, đó là một điều may mắn và báo hiệu nhà sắp có đám cưới.

kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 2

Belarus – Cho gà trống quyết định: Những đống ngô được đặt dưới chân những phụ nữ chưa lập gia đình trước khi thả gà trống. Gà trống ăn đống ngô ở chỗ người nào thì người đó sẽ là người tiếp theo tổ chức đám cưới.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 3
Ukraine – Lòng tốt của con nhện: Truyện kể rằng, khi nghe tiếng một góa phụ than thở không đủ khả năng trang trí cây thông Giáng sinh, những con nhện đã giăng tơ thật đẹp quanh cái cây đó. Ngày nay, con nhện ẩn trong cây thông được coi là điềm may mắn. Nhiều người tin rằng sợi kim tuyến có nguồn gốc từ câu chuyện này.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 4
Anh – Nụ hôn dưới cây tầm gửi: Một biểu tượng Druid của sự sinh sôi nảy nở chính là nụ hôn dưới cây tầm gửi. Đây là truyền thống Giáng sinh có từ thế kỷ 18 và lan tỏa khắp nơi trên thế giới cho tới ngày nay.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 5
Phần Lan – Hộp thiếc nóng chảy: Vào năm mới, người dân đổ thiếc nóng chảy vào nước lạnh. Hình dạng sau khi thiếc nóng chảy được dùng để dự đoán tương lai.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 6
Thụy Điển – Hạt hạnh nhân trong bánh pudding: Bất cứ ai tìm thấy hạt hạnh nhân trong bánh pudding gạo Ris à la Malta sẽ lập gia đình trong năm đó. Những người độc thân vui vẻ nên chọn bát bánh thật cẩn thận!
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 7
Ý – Những chiếc quần sặc sỡ: Cả nam và nữ đều mặc đồ lót sặc sỡ vào đêm Giáng sinh để mang may mắn cho năm tới. Những người hy vọng có được vận may nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 8
Cộng hòa Séc – Quăng giày: Phụ nữ độc thân thử cơ hội lập gia đình trong năm tới bằng việc quăng một chiếc giày qua vai. Nếu mũi giày hướng về phía cửa trước, điều đó báo hiệu một đám cưới sẽ diễn ra trong năm tới.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 9
Venezuela – Đi giày trượt: Trong tuần trước Giáng sinh, gia đình và người thân dành mỗi buổi sáng sớm để cùng nhau trượt tới nhà thờ Misa de Aguinaldo. Thậm chí, đường xá đều được đóng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 10
Haiti – Chiếc giày đầy rơm: Trẻ em thường chất đống rơm trong giày và để dưới cây thông Giáng sinh, hy vọng ông già Noel sẽ lấy chiếc giày và thay thế bằng những món quà.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 11
Greenland – Sự đền đáp xứng đáng: Theo truyền thống, đêm Giáng sinh là đêm mà những người đàn ông Inuit sẽ đợi vợ của mình và đáp ứng mọi nhu cầu của các bà vợ. Tuy nhiên, dịp này không kéo dài lâu, ngay khi buổi sáng tới đem theo năm mới trước khi các bà vợ được phục vụ một tách trà.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 12
Nhật Bản – Bữa tối cho hai người ở KFC: Người Nhật Bản coi Giáng sinh như Lễ Valentine. Chính vì vậy, các cặp đôi thường tổ chức Giáng sinh tại KFC. Thực tế, truyền thống này khá phổ biến tới mức bất cứ ai muốn ăn ở KFC đều phải đặt chỗ trước.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 13
Mexico – Đêm của những củ cải đỏ: Vào ngày 23 tháng 12, tại thành phố Oaxaca, các gia đình thường tái hiện các hoạt cảnh trong kinh thánh. Củ cải đẹp nhất sẽ được trưng bày tại quảng trường thành phố.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 14
Catalonia – Khúc gỗ Giáng sinh: Caga Tio là một nhân vật vui vẻ làm từ khúc gỗ mà người xứ Catalan cho ‘ăn kẹo’ suốt đêm trước Giáng sinh. Tuy nhiên, vào đêm Giáng sinh, người ta sẽ dùng que đánh cho nó nhả kẹo ra.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 15
Philippines – Một quả bóng phô mai: Sau đêm Giáng sinh, các cặp đôi cùng nhau thưởng thức bữa tiệc lớn có tên ‘Noche Buena’. Vua của những món ngon là ‘kesi de bola’, một quả bóng phô mai phủ sáp ong.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 16
Ba Lan – Rút rơm: Trong Wigilia, đêm Giáng sinh, ngọn rơm được để dưới tấm trải bàn tượng trưng cái máng nơi Chúa sinh ra. Các vị khách sẽ lần lượt rút một cọng rơm: màu xanh tượng trưng cho may mắn hoặc hôn nhân, và màu vàng ‘nhắn nhủ’ rằng năm mới, bạn vẫn FA.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 17
Hy Lạp – Đốt cành cây: Ở Thessaly, Hy Lạp, các cậu bé sẽ đặt một cành cây bách hương và các cô bé đặt cành anh đào vào đống lửa. Cành cây cháy nhanh nhất là dấu hiệu của may mắn và dự báo một đám cưới sẽ diễn ra.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 11
Mỹ - Dưa muối trên cây thông: Nhiều bang tại Mỹ trang trí cây thông theo cách chẳng giống ai, đó là treo dưa muối trên cây thông. Truyền thống này bắt nguồn từ thời Nội chiến, binh nhì John C.Lower do lo sợ sẽ chết đói trong đêm Giáng sinh đã cầu xin đội trưởng một ân huệ. Ông ta bị thuyết phục rằng, hành động nhân từ đã cứu sống mình, và vì thế truyền thống này ra đời.
kham pha noel cua cac quoc gia qua tranh ve doc dao 19
Thế giới – Nụ hôn trong năm mới: Một nụ hôn vào nửa đêm bắt nguồn từ nhiều nơi trên thế giới mặc dù nhiều nguồn cho rằng nó bắt nguồn từ lễ hội La Mã cổ đại.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...