Hài hước kế hoạch của IS dùng “chim cảm tử” bắn hạ chiến đấu cơ

2015-12-16 11:44:24
Theo trang web tin tức Vocativ, một cảm tình viên trực tuyến với IS đề xuất một chiến thuật mới kỳ lạ cho tổ chức này.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram, kẻ trung thành với IS đăng tải một "kế hoạch toàn diện" nhằm mục tiêu vào máy bay liên minh đang hoạt động chống những kẻ cực đoan ở Iraq.

Kế hoạch "Cách thức mới để bắn hạ chiến đấu cơ" đưa ra đề xuất sử dụng những con chim gắn thuốc nổ, sau đó đưa chúng vào vùng chiến sự.

Theo đó, một quả bom "hạng nhẹ" sẽ được buộc chặt vào một con chim bằng "đai tự sát". Tiếp theo sẽ là huấn luyện con chim theo 6 bước để nó có thể bay vào vùng chiến sự và cho nổ tung quả bom, khiến nó trở thành chim đánh bom tự sát.

hai huoc ke hoach cua is dung chim cam tu ban ha chien dau co 1

IS muốn dùng "chim cảm tử" để đánh hạ chiến đấu cơ.

 Kẻ trung thành với IS đề xuất sử dụng bom Urea mà hắn cho là đã được IS dùng để tiêu diệt máy bay Metrojet của Nga ở Sinnai, Ai Cập hồi cuối tháng 10.

Sau khi tiến hành nghiên cứu cần thiết, kẻ trung thành viết hắn ta phát hiện hai loài chim đặc biệt phù hợp với tiêu chí về độ cao và tốc độ, đó là chim ưng peregrine và kền kền Ruppell.

Vấn đề duy nhất với kền kền là chúng sống ở Châu Phi, mặc dù có thể buôn lậu hoặc tìm thấy ở khắp các vườn thú ở Syria và Iraq!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...