Gặp nữ học viên cảnh sát có màn kẹp cổ quật ngã 3 đối tượng làm dậy sóng cộng đồng mạng

2016-03-17 10:15:29
Xinh đẹp, giỏi võ nhưng lại rất khiêm tốn và hòa đồng là hình ảnh nữ học viên cảnh sát với màn kẹp cổ, quật ngã 3 đối tượng thu hút sự chú ý của rất nhiều người trong liên hoan võ thuật lực lượng công an vừa qua.

gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 1

 

Những ngày gần đây, nữ học viên Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1) đã trở nên quen thuộc với nhiều học viên trong trường sau liên hoan võ thuật của lực lượng công an nhân dân khu vực phía Bắc.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 2

 Đây là hình ảnh của Hoài Thương tại khuôn viên trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1 khi cô đang cùng các bạn trong lớp chuẩn bị bước vào tiết học trong ngày.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 3

 Xinh đẹp, khiêm tốn và giỏi võ là những gì các bạn cùng khóa chia sẻ về Thương.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 4

 

 Cô sinh ra và lớn lên tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Bố mẹ Thương đều là giáo viên, trong gia đình chỉ có duy nhất một người cô đang trong lực lượng công an nhân dân nên từ lâu hình ảnh người chiến sĩ công an luôn là mục tiêu để cô phấn đấu.

Trong kì thi đại học khối A, số điểm của Thương chưa đủ để có thể vào học viện nhưng lại là số điểm xuất sắc để theo học tại trường Cao đẳng an ninh. Hiện cô đang theo học ngành quản lý hành chính về trật tự xã hội.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 5
gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 6

 Một tháng đầu nhập học, không được điện thoại về nhà, Thương cũng như nhiều học viên không được ra ngoài nên đôi khi rất nhớ nhà. Quá trình học tập, rèn luyện nghiêm khắc tại đây đã giúp cô rắn rỏi hơn trong suy nghĩ, từ một nữ sinh luôn được cha mẹ chăm sóc quan tâm, sau quá trình rèn luyện đã trưởng thành và tự lập hơn trong công việc.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 7

 Không giống với môi trường học tập tại các trường dân sự, học viên ở đây luôn luôn học tập và sinh hoạt trong trường, một năm cũng chỉ được về thăm gia đình vào dịp lễ tết hoặc nghỉ hè. Thương tâm sự: "Thi thoảng em cũng điện thoại liên lạc với ba mẹ ở quê, ba mẹ cùng chị gái và em trai luôn động viên em cố gắng học tập và rèn luyện theo con đường mà em mơ ước. Căn phòng kí túc ấm cúng cùng hơn 10 bạn từ các tỉnh thành khác trên cả nước về đây luôn là tổ ấm nho nhỏ của bọn em sau giờ lên lớp".


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 8.

 Cô gái xinh đẹp tranh thủ ôn lại bài tập sau giờ lên lớp, cuối giờ chiều Thương cùng các bạn lại tiếp tục cho buổi học võ thuật của mình.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 9

 Hoài Thương tuy ít nói nhưng là người năng động, nhanh nhẹn, cô từng đạt giải nhất môn cầu lông toàn tỉnh Nghệ An khi đang học lớp 10.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 10

 Không chỉ vậy, Hoài Thương còn là gương mặt tiêu biểu tham gia khối diễu binh trong dịp kỉ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam hồi 2/9/2015. Hơn 1 tháng tập luyện gian khổ, vất vả nhưng cô chẳng nề hà.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 11

 Theo đánh giá của thầy cô trong trường, Hoài Thương ngoài học tốt về chuyên môn nghiệp vụ còn có năng khiếu về võ thuật. Theo học Taekwondo được 2 năm, rèn luyện võ thuật công an nhân dân được hơn 2 tháng, cô khá điêu luyện trong các động tác và bài quyền.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 12

 Trong buổi khai mạc và bài thi "nữ tự vệ" tại liên hoan võ thuật ngành công an vừa qua cô đã mang đến cho người xem bài biểu diễn đặc sắc, đẹp mắt.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 13

 Thương cho biết: "Mình có 2 tuần để tập luyện cho bài thi này, hầu hết là các động tác khó, ngoài sức mạnh còn có sự linh hoạt trong di chuyển. Chấn thương gây bầm tím tay chân đôi lúc làm mình nản chí nhưng được sự động viên của các thầy cũng như các đồng môn đã giúp mình thực hiện thành công tiết mục".


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 14.

 

 Gần 3 năm qua, Hoài Thương luôn là học viên giỏi, xuất sắc. Cô được nhận nhiều bằng khen của trường về học tập và nghiên cứu khoa học; bằng khen của TƯ Đoàn TNCS HCM, đoàn thanh niên Bộ Công an; bằng khen của Tổng cục chính trị, và mới đây là bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lễ diễu binh ngày Quốc khánh.


gap nu hoc vien canh sat co man kep co quat nga 3 doi tuong lam day song cong dong mang 15

 

 Màn biểu diễn vừa qua của cô đã gây được sự chú ý của nhiều người, nhất là hình ảnh người nữ chiến sĩ công an mạnh mẽ, mưu trí. Chia sẻ cảm xúc, Hoài Thương thấy khá vui vì nhận được nhiều lời động viên của bạn bè, thầy cô tuy nhiên cô vẫn khiêm tốn cho biết đó là việc bình thường vì nhiều bạn học viên tại đây cũng có thể làm được điều này.
 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...