Cộng đồng mạng tán dương nhóm bạn trẻ đu dây dọn rác quanh Fansipan

2016-03-03 17:43:07
Những hình ảnh một nhóm bạn trẻ đu dây dọn rác quanh Fansipan đang được cư dân chia sẻ liên tục trên mạng.

Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt liên tục chia sẻ hình ảnh dòng người đông đúc đổ về 'nóc nhà Đông Dương' để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây. Nhiều thành viên cho rằng, cảnh quan Fansipan sẽ không còn tự nhiên khi xuất hiện hệ thống cáp treo. Một số khác cũng lo sợ, với lượng người quá đông, rác sẽ ngập tràn, làm mất cảnh quan khu vực.

Mới đây, khoảnh khắc những nhân viên bảo trì kỹ thuật cáp treo Fansipan thầm lặng đu dây nhặt rác trên vách núi hiểm trở lại mang đến cho mọi người một góc nhìn khác.

 

cong dong mang tan duong nhom ban tre du day don rac quanh fansipan 1

Hình ảnh những nhân viên bảo trì kỹ thuật cáp treo đu dây dọn rác quanh khụ vực Fansipan hiểm trở.

 

Sau khi các hình ảnh này được đăng tải trên mạng với dòng chia sẻ: 'Người Fansipan Sapa đang cần mẫn hàng tuần đu dây nhặt rác quanh khu vực đỉnh núi', nhiều ý kiến tỏ ra khâm phục trước hành động đẹp của những con người thầm lặng.

Bình luận của cư dân mạng: 'Đáng khâm phục, nhìn vách núi dựng đứng ghê quá. Cố lên các chàng trai!'. 'Thật là nguy hiểm cho dân lao động. Hy vọng mọi người đến đây du lịch nâng cao ý thức giữ gìn môi trường'.

 

cong dong mang tan duong nhom ban tre du day don rac quanh fansipan 2

Những con người thầm lặng đang gom rác trên vách núi hiểm trở.

 

Ông Phan Tất Thắng - Phó giám đốc phụ trách vận hành cáp treo, kỹ thuật cáp treo, tàu hỏa leo núi của Fansipan Sapa - cho biết: 'Hình ảnh trên là có thật. Những người làm công việc này đều tham gia vào dự án xây dựng cáp treo từ ngày đầu tiên. Hàng tuần, chúng tôi sẽ tổ chức nhặt rác quanh khu vực Fansipan để bảo tồn thiên nhiên nơi đây. Đội ngũ nhân viên tham gia trên tinh thần tự nguyện'.

Theo ông Thắng, những sợi dây bảo hộ lao động cho người làm công việc này đều đáp ứng được quy chuẩn châu Âu với giá trị 10 triệu đồng/bộ. Nhân viên trực tiếp tham gia cũng am hiểu và được huấn luyện đầy đủ về địa hình khu du lịch, cùng các nguyên tắc đảm bảo an toàn lao động.

Ngoài ra, để vận động khách du lịch có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, ông Thắng chia sẻ, hệ thống đã đặt thùng rác trên khắp hành trình lên núi và bổ sung nhiều người nhắc nhở.

'Hàng tuần, một số nhân viên kỹ thuật có sức khỏe, am hiểu địa hình núi Fansipan đều làm nhiệm vụ này. Khi lượng khách quá đông, họ sẽ hoạt động thường xuyên hơn. Rác thu gom được chủ yếu là vỏ chai, túi nilon và áo mưa' - một nhân viên chia sẻ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...