Cô gái 19 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới với khối tài sản 1,2 tỷ USD

2016-03-03 12:03:07
Theo Forbes, Alexandra Andresen (19 tuổi, đến từ Na Uy) hiện là tỷ phú trẻ nhất thế giới, với khối tài sản lên đến 1,2 tỷ USD.

 Alexandra Andresen là con gái của tỷ phú Johan Andresen, năm 2007 cô đã được cha mình chuyển cho cô 42% cổ phần của Ferb, công ty đầu tư có lịch sử hàng trăm năm của gia đình Andresen, khi cô mới 10 tuổi. Ferb giờ là nhà đầu tư năng động của thị trường chứng khoán Bắc Âu. Ông Johan cũng dành tặng 42% cổ phần của công ty cho Katharina - chị gái Alexandra (20 tuổi) và khiến cô trở thành tỷ phú trẻ thứ hai thế giới.

 

co gai 19 tuoi tro thanh ty phu tre nhat the gioi voi khoi tai san 12 ty usd 1

Ông Johan và hai con gái - Alexandra và Katharina.

 

Tuy nhiên, ông Johan vẫn là người quản lý công ty. Sự giàu có của Alexandra và Katharina chỉ được nhiều người biết đến lúc Na Uy công bố báo cáo thuế của tất cả công dân trên 17 tuổi. Người cha giàu có khẳng định, dù đã chia cổ phần cho hai con gái, ông vẫn không ép buộc họ phải tham gia điều hành công ty trong tương lai.

Lớn lên trong gia đình giàu có, nổi tiếng bậc nhất Na Uy nhưng Alexandra không chỉ cột mác "tiểu thư". 9X cho hay, bố mẹ luôn dạy hai chị em phải khiêm tốn và tiết kiệm. Họ chỉ cho phép hai cô con gái lái những chiếc xe đã qua sử dụng.

Alexandra thích cưỡi ngựa từ nhỏ. Cô đã chiến thắng nhiều phần thi huấn luyện ngựa trong môn cưỡi ngựa nghệ thuât. Trong nhiều năm gần đây, nữ tỷ phú gần như theo đuổi nghề này, chứ không hẳn là một doanh nhân.

 

co gai 19 tuoi tro thanh ty phu tre nhat the gioi voi khoi tai san 12 ty usd 2

Alexandra có tình yêu đặc biệt với động vật, đặc biệt là những chú ngựa.

 

Dù là chủ nhân của 1,2 tỷ USD, cô gái 19 tuổi vẫn chưa chắc chắn về tương lai. “Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm lớn. Nhưng tôi vẫn chưa đủ khả năng để phát triển Ferb" - 9X nói trong cuộc phỏng vấn trên website của Ferb. Trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm ngoái với tạp chí Eurodressage, cô chia sẻ: "Cưỡi ngựa mới là điều tôi muốn làm trong phần đời còn lại”.

Alexandra có một người bạn trai 24 tuổi nhưng có lẽ tình yêu thực sự của cô là những chú ngựa. Chúng chiếm trọn Instagram cũng như mọi tài khoản mạng xã hội khác của cô.

 

co gai 19 tuoi tro thanh ty phu tre nhat the gioi voi khoi tai san 12 ty usd 3

Cưỡi ngựa mới là điều tỷ phú trẻ muốn làm trong phần đời còn lại, không phải thừa kế công ty của gia đình.

 

Ngoài cưỡi ngựa, Alexandra sống khá bình dị. Cô thích những kỳ nghỉ lễ, cùng bạn đi dự các sự kiện thảm đỏ, hay gần gũi với mẹ - người đã truyền cho cô tình yêu với môn cưỡi ngựa và luôn dành sự cảm mến cho động vật.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...