Chú mèo Nhật Bản kỳ lạ đi tàu điện ngầm 1 mình hàng ngày

2016-04-15 10:54:47
Các hành khách tại ga tàu điện ngầm Tokyo thường xuyên gặp chú mèo kỳ lạ này.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 1

Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo nổi tiếng phức tạp, nhưng một vị khách bé nhỏ mới đây đã khiến mọi người ngạc nhiên bởi sự bình tĩnh và hiểu biết đối với việc đi lại bằng tàu điện ngầm. Con mèo thông minh này liên tục được nhìn thấy tại ga Seibu Ikebukuro của Tokyo thu hút sự chú ý của rất nhiều hành khách. Ảnh: Manpukuoya.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 2

Các hành khách thường xuyên đi tàu nhận thấy sự có mặt của nó từ năm 2013, dù không khẳng định con mèo hồi đó và con mới chụp gần đây có phải là một hay không, nhưng chúng trông khá giống nhau. Ảnh: youhei1924 (trái) và fu_matu.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 3

Con mèo luôn tỏ ra lịch sự bằng cách ngồi yên lặng một góc, cố gắng khiến mình trở nên nhỏ bé hết sức có thể và đôi khi ngủ để tránh làm phiền người khác. Ảnh: hmmtkntr.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 4

Sự xuất hiện của con mèo đặc biệt đã khiến ga Seibu Ikebukuro trở nên nổi tiếng, thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều hành khách, đặc biệt là những người yêu động vật. Mặc dù được nhìn thấy từ năm 2013 nhưng chưa một ai bắt gặp người chủ của con mèo này.  Ảnh: irohamu.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 5

Một vài lần hành khách thấy con mèo này dẫn theo một người bạn, nhưng kể cả như thế thì nó vẫn giữ thái độ nghiêm túc và không gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Ảnh: Imohuri.

chu meo nhat ban ky la di tau dien ngam 1 minh hang ngay 6

Người Nhật rất yêu mèo nhưng đồng thời cũng có những quy định nghiêm khắc đối với vấn đề vệ sinh.

Các loài vật nuôi thường không được phép mang lên phương tiện công cộng hoặc phải có túi đựng để tránh làm ảnh hưởng tới mọi người như gây dị ứng, dính lông ra ghế ngồi hay vào quần áo của hành khách khác.

Tuy nhiên, ga Seibu Ikebukuro tỏ ra không chú ý đến sự có mặt của con mèo đặc biệt và coi nó như ngoại lệ trong các vị khách thường xuyên của nhà ga. Cho đến nay, vẫn không một ai biết về người chủ của nó và con mèo vẫn là điều bí ẩn của ga tàu điện Tokyo. Ảnh: irohamu.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...