Cảnh báo nạn thổi “hơi thở của quỷ” vào người rút tiền ở một số cây ATM Hà Nội

2015-12-09 09:52:20
Sự việc một chàng trai là nạn nhân của một trò lừa đảo thôi miên ngay tại một cây ATM ở dốc Ngọc Hà, Hà Nội đang gây xôn xao.

Vài giờ trước, trên một trang mạng xã hội nhiều người theo dõi đã đăng tải một đoạn video khiến nhiều người xem xong cảm thấy rùng mình. Chàng trai có tên là N.T.H đã đăng tải clip do chính mình quay lại ngồi thuật lại sự cố mà anh gặp tại một cây rút tiền ATM trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo anh N.T.H, khi anh dừng lại trước một cây rút tiền ở dốc Ngọc Hà và đợi đến lượt mình có một người đàn ông khoảng tầm 50 tuổi chen ngang vào cây. Khi T.H rút tiền xong thì người đàn ông lớn tuổi kia vẫn loay hoay chưa biết rút như thế nào. Ông này đã nhờ T.H rút tiền hộ và nói rằng sẽ đưa mật khẩu cho.

canh bao nan thoi hoi tho cua quy vao nguoi rut tien o mot so cay atm ha noi 1

Cảnh giác tất cả với những người lạ khi bạn đang rút tiền ở cây ATM 

Tuy nhiên, khi người đàn ông vừa kết thúc câu nói, chàng thanh niên bỗng cảm thấy hơi thở của người đàn ông lạ rất hôi và mùi rất khó chịu. Sau 5 đến 6 giây, chân tay của anh chàng bủn rủn, mắt tối sầm lại và không thể đứng vững trên đôi chân của mình. Theo phản xạ, biết có chuyện không lành, T.H đã lao về phía một hàng nước gần đó, gục mặt vào một xô nước rửa chén để cho tỉnh táo lại đầu óc.

Nhưng cơn mê mất ý thức không dừng lại, khiến anh chàng này buộc phải gọi anh cảnh vệ đứng gần đó, đề nghị giúp đỡ gọi về cho bố mẹ để có thể bảo vệ được mình. T.H chỉ nói được đến đó và chỉ về hướng cây ATM rồi mất ý thức hoàn toàn. Khoảng 30 đến 40 phút sau, T.H mới có thể bình tĩnh trở lại nhưng không hề nhớ chuyện gì đã xảy ra.

Đến lúc quay lại video này, ạnh chàng cũng nói rằng với sức khỏe như của anh, anh đã cảm thấy không thể kiểm soát được tâm trí của mình khi hít phải một cái hơi gì đó rất khó chịu.

T.H cũng nói rằng anh chia sẻ video này lên mạng xã hội nhằm cảnh báo tất cả mọi người hãy cẩn thận khi bước chân vào các cây ATM hay làm việc gì có liên quan đến tiền, nhất là trong thời điểm cận kề tết.

canh bao nan thoi hoi tho cua quy vao nguoi rut tien o mot so cay atm ha noi 2

Nên đeo khẩu trang dày khi ra ngoài và lúc tiếp xúc với người lạ

Dù anh chàng này không nói rõ và không biết rõ anh hít phải loại thuốc gì khiến anh bị thôi miên nhưng sau khi đoạn video này được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng có thể anh đã hít phải một loại hóa chất thường được gọi là “hơi thở của quỷ hay ( mùi của quỷ ) ”, một loại ma túy có tên là scopolamine, khởi đầu được bào chế từ cây borrachero, một loại cây dại mọc phổ biến ở Colombia, hiện nay đã được tổng hợp trong các phòng thí nghiệm.

Scopolamine có thể xóa trí nhớ và làm mất ý thức tạm thời, gây ra tình trạng hoang tưởng ảo giác rất mạnh. Đặc biệt là chỉ từ 2 đến 3 phút sau khi hít vào, scopolamine ngăn chặn không để ký ức hình thành, vì vậy những sự kiện xảy ra trong giai đoạn thuốc ảnh hưởng tới não bộ sẽ không được ghi lại.

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự lao lắng và kể lại các câu chuyện bị lừa tương tự như của T.H

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...