Cái kết mới đầy bi thảm của bộ truyện tranh Doraemon

2016-03-15 17:55:58
Một hoạ sĩ người Tây Ban Nhan đã sáng tác cái kết mới cho bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon. Tuy nhiên, cái kết quá bi thảm ấy đã khiến người hâm mộ phẫn nộ vì mất đi vẻ đẹp trong sáng của nguyên gốc.

Trong lịch sử của giới họa sĩ thích tự sáng tạo đoạn kết bộ truyện tranh Đôrêmon theo phong cách riêng, có lẽ chưa từng có cái kết thúc truyện nào khi vừa công bố đã lập tức đón nhận làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía cộng đồng fan hâm mộ như kết thúc được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat – một họa sĩ người Tây Ban Nha.

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 1

 

Diễn ra dưới một bối cảnh khá bi qua, cái kết của bộ truyện Doraemon theo lý tưởng và nét vẽ của họa sĩ Nadsat cho thấy tất cả các nhân vật xuất hiện trong truyện Doraemon chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của Nôbita - 1 đứa trẻ không may mắc dị tật nặng nề về thể chất và căn bệnh máu trắng quái gở.

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 2

Theo Néstor F. Nadsat, toàn bộ câu chuyện về Doraemon chỉ là sự hư cấu và trí tưởng tượng của một đứa bé tội nghiệp mang tên Nobita.

 

Mặc dù tác giả không giải thích gì nhiều về ý nghĩa của đoạn kết, nhưng với sự nhìn nhận của đông đảo fan yêu thích Doraemon, mọi người đều thấy rõ sự sống mong manh của cậu bé Nobita tội nghiệp mờ nhạt dần theo từng trang truyện, chính vì vậy cậu đã nhanh chóng tưởng tượng ra một thế giới nơi có Đôrêmon và những người bạn dễ dàng hơn chống chọi với bệnh tật.

Bên cạnh đó, nhiều lời phỏng đoán khác cũng cho rằng Nobita trong đoạn kết truyện của Nadsat vì dần cảm nhận được thời điểm ra đi nên cậu đã cố làm cho tâm hồn mình thanh thản bằng việc tưởng tượng ra một người bạn tiễn dẫn mình tới nơi thiên đường. Và người bạn đó ở đây không ai khác ngoài chú mèo máy hư cấu Doraemon.

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 3

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 4

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 5

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 6

 

cai ket moi day bi tham cua bo truyen tranh doraemon 7

Khám phá những ý nghĩa ẩn bên lề đoạn kết truyện Doraemon - Néstor F. Nadsat.

 

Gánh chịu đầy rẫy những lời chỉ trích từ cộng đồng fan hâm mộ bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon, những người nhất quyết không muốn bộ truyện mình yêu thích nhận bất cứ kết thúc nào. Tuy nhiên đoạn kết truyện Doraemon được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat lại có những ý nghĩa ẩn chứa sâu bên trong.

Trong bối cảnh u ám của câu chuyện Doraemon (dưới nét vẽ của họa sĩ Néstor F. Nadsat), ngoài việc cho thấy số phận nghiệt ngã và thiệt thòi của cậu bé Nobita thì tác giả cũng vẽ nên cho cậu bé một bối cảnh gia đình không hạnh phúc. Trái ngược hẳn với cốt truyện Doraemon nguyên bản, bố mẹ của Nobita ly hôn hoặc cũng có thể do ông Nobi phản bội bà Tamako để đi theo người phụ nữ khác, khiến Nobita trở thành gánh nặng của mẹ mình.

Câu chuyện qua nét vẽ của hoạ sĩ Néstor F. Nadsat cũng như muốn phản ánh về sự khổ cực của những người phụ nữ mang vai trò làm vợ và làm mẹ trong xã hội hiện đại.

Qua lời thoại của mẹ Nobita ở những trang truyện cuối ngắn ngủi, có lẽ người đọc cũng cảm nhận được phần nào sự nỗi đau của một người phụ nữ bị chồng phản bội và khó khăn của một người mẹ cật lực kiếm tiền mong níu giữ sự sống cho đứa con trai bé bỏng duy nhất. Phải một lúc phải gánh chịu cả hai nỗi khó nhọc này, mẹ của Nobita trở nên dữ dằn và thường xuyên buông lời đay nghiến, trút bực dọc lên tinh thần Nobita.

Cũng vì lý do đó nên với Nobita, hình tượng mẹ trong tâm trí cậu cũng dần trở thành một thứ gì đó rất hung dữ và đáng sợ. Nobita chỉ biết đáp lại an ủi mẹ bằng những lời động viên, mặc dù trình trạng bệnh tật khiến cậu rất khó khăn khi phát âm thành lời. Một lần nọ trong cơn tức giận, mẹ Nobita đã lỡ tay vứt bỏ đi con mèo bông Doraemon màu xanh.

Hành động này của bà đã khiến Nobita tỏ ra cực sốc bởi với cậu như vậy không khác nào việc cậu bị tước đoạt đi người bạn duy nhất cũng như giấc mơ, trí tưởng tượng của cậu. Những thứ yếu tố đơn thuần nhất giúp cậu quên đi nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần ở thực tại. Và rồi ở đoạn kết của câu chuyện, Nobita đã ra đi vì không thể chịu đựng nổi cú sốc quá lớn về tinh thần. Nhưng trước đó, cậu bé vẫn không quên động viên và nói sẽ không trách mẹ vì hành động vừa rồi mẹ gây ra cho cậu.

Và như vậy, câu chuyện về Doraemon theo phong cách họa sĩ Néstor F. Nadsat đã khép lại một lần và mãi mãi...

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...