Cá heo "Angel" khiến cả thế giới chú ý với vẻ ngoài mầu hồng

2016-03-04 15:26:30
Chú cá heo "Angel" mắc chứng bệnh bạch tạng khiến cả thế giới không ngừng yêu thương

Cá heo Angel hiện sống trong Bảo tàng Cá voi Taiji của Nhật Bản, sau khi được phát hiện trong hoạt động săn bắt ở Taiji hồi tháng 1 năm ngoái. Theo Business Insider, bạch tạng xảy ra khi một con vật hoàn toàn thiếu sắc tố melamin, một hợp chất tạo màu cho da và mắt. Nhờ vậy, cá heo Angel thuộc dạng động vật quý hiếm.

ca heo angel khien ca the gioi chu y voi ve ngoai mau hong 1

ca heo angel khien ca the gioi chu y voi ve ngoai mau hong 2

Chú cá heo Angel với vẻ đẹp thiên thần như tên gọi của mình

 

Những người ủng hộ động vật nhanh chóng đặt tên chú cá heo này là "Angel" nhằm thu hút cảm tình của thế giới trước việc săn bắt cá heo. Đây là cá heo bạch tạng duy nhất trên thế giới trong điều kiện nuôi nhốt. Trên thực tế, Angel có lớp da màu hồng nhạt và đôi mắt hồng đậm hơn.

 

ca heo angel khien ca the gioi chu y voi ve ngoai mau hong 3

ca heo angel khien ca the gioi chu y voi ve ngoai mau hong 4

ca heo angel khien ca the gioi chu y voi ve ngoai mau hong 5

 

Da của cá heo Angel trông như màu trắng tinh khiết, nhưng thực tế đó là màu hồng, bạn có thể kiểm chứng khi nhìn thấy Angel bơi bên cạnh một chú cá heo bình thường. Sự xuất hiện đáng ngạc nhiên của Angel nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhóm bảo vệ quyền động vật. Các nhà nghiên cứu cho biết sức khỏe của Angel đang được theo dõi bằng việc quan sát hành vi và kiểm tra máu định kỳ.

Tháng 3/2015, các bảo tàng, cùng với các trường Đại học Tokyo Khoa học và Công nghệ biển và Viện vật biển có vú cho biết một báo cáo về cá heo bạch tạng, trong đó nêu rõ họ muốn giữ con cá heo "về thể chất và tinh thần khỏe mạnh" để nghiên cứu thêm.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...