Bị phá làm ăn, trùm ma túy Mexico thề tiêu diệt IS

2015-12-11 09:42:35
"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", kẻ được coi là trùm ma túy quyền lực nhất thế giới đe dọa thủ lĩnh IS Abu Bakr Al Baghdadi.

Theo RT ngày 10-12, Joaquín “El Chapo” Guzmán - ông trùm băng ma túy Mexico Sinaloa khét tiếng và từng gây chấn động với vụ vượt ngục thành công khỏi nhà tù an ninh bậc nhất Mexico hồi tháng 6 qua, trở nên điên tiết sau khi IS phá hủy một trong các lô hàng của hắn ở Mexico.

Tên này được nói là đã gửi cho thủ lĩnh IS bức thư điện tử đã được mã hóa với nội dung nói IS đã "phạm sai lầm" khi phá hủy lô hàng của hắn.

"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", thư viết. "Thánh Allah không thể cứu bọn mày khỏi khủng bố đúng nghĩa, và người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày nếu bọn mày tiếp tục phá hoại việc của tao".

bi pha lam an trum ma tuy mexico the tieu diet is 1

Trùm ma túy Guzmán được nói là đã gửi thư cho thủ lĩnh IS thề tiêu diệt nhóm này - Ảnh: Reuters/RT

El Chapo trở thành trùm ma túy hàng đầu của Mexico vào năm 2003. Năm 2011, hắn được tin là hơn cả ông "vua ma túy" Pablo Escobar, và được Cơ quan chống ma túy Mỹ xem là ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời.

Hắn bị bắt lần đầu vào năm 1993 và trải qua hơn 10 năm tù trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico trước khi vượt ngục thành công.

Năm 2014, hắn bị bắt trở lại nhưng đến tháng 6-2015 lại trốn thoát qua đường hầm dài 1,5km đào bên dưới nhà tù Altiplano ở phía tây thủ đô Mexico City.

Hiện Guzmán đang bị cả Mexico, Mỹ và Interpol truy lùng gắt gao, riêng Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hắn.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...