Bánh gato "trường sinh" 100 tuổi trông vẫn như mới ra lò

2015-12-10 10:44:51
Ngoài lớp kem đã cứng đanh lại và rỗng ruột thì chiếc bánh gato này vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu.

Văn hóa phương Tây vẫn tin rằng, bất kỳ cô dâu nào khi về nhà chồng mà mang theo một món đồ gì đó có lâu năm thì sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn. Và nếu may mắn mang được chiếc bánh gato trăm tuổi của ông Ronald Warninger thì có lẽ cuộc hôn nhân ấy sẽ còn kéo dài cho tới tận cuối đời, thậm chí là nghìn năm như nhiều người vẫn hằng ao ước.

banh gato truong sinh 100 tuoi trong van nhu moi ra lo 1

Chiếc bánh cưới 100 năm vẫn giữ nguyên hình dáng.

Người đàn ông 67 tuổi sống tại Yakima, Washington, Mỹ cho biết đã tìm thấy chiếc bánh lâu năm trong kho nhà mình vào cuối tháng 11 vừa qua. Đây chính là chiếc bánh cưới có từ đời ông bà của ông Ronald. Vì vậy, tính tới nay, nó đã có tuổi thọ lên tới 100 đồng thời trải qua 2 cuộc đại chiến thế giới.

Chiếc bánh được bảo quản cẩn thận trong hộp đựng mũ và cất sâu bên trong chiếc nồi lớn. Do được cất ở trên giá cao nên không ai biết tới sự có mặt của nó. Thật lạ là qua nhiều năm, chiếc bánh vẫn không bị mốc. Hình dáng của bánh, thậm chí các hoa văn trên bánh dường như vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, giờ đây, ruột bánh bên trong đã bị rỗng và lớp kem cũng đã cứng lại như sứ.

Ông Ronald nhớ lại vào những năm 1950, bố mẹ ông đã từng bảo quản chiếc bánh trong tủ đông lạnh và thường dặn con cái không được động vào. Cứ như vậy, nhiều năm trôi qua không một ai nhớ tới chiếc bánh cho tới khi em gái của ông Ronald hỏi về chiếc bánh quý báu năm xưa. Khi tìm lại được món kỷ vật có ý nghĩa này, ông cảm thấy rất vui và tự nhận mấy mình cũng cần có trách nhiệm bảo quản nó cho tới đời con cháu sau này.

banh gato truong sinh 100 tuoi trong van nhu moi ra lo 2

Chiếc hộp được dùng để đựng bánh là hộp đựng mũ thời xưa.

banh gato truong sinh 100 tuoi trong van nhu moi ra lo 3

Ông Ronald sẽ tiếp tục giữ gìn kỷ vật này cho đời sau.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...