Bà U70 ngày ngày kéo cháu 3 tháng tuổi đi bán vé số dạo

2016-02-19 12:59:40
Câu chuyện về hoàn cảnh đáng thương của người bà lớn tuổi và 2 đứa cháu, một đứa 3 tháng tuổi, một đứa 6 tháng tuổi khiến ai nấy đều nghẹn lòng.

Nghe kể về tình cảnh xót thương của người bà đã 65 tuổi, hàng ngày phải rong ruổi trên những con đường, cùng với chiếc xe đẩy chở cháu gái mới chỉ 3 tháng tuổi, đi bán vé số kiếm tiền khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Theo anh Lâm, một chàng trai trẻ tuổi đã từng tìm đến để an ủi, chia sẻ khó khăn với người bà lớn tuổi và 2 cháu nhỏ cho biết, hiện 3 bà cháu đang sống ở TP Tân An, Long An.

ba u70 ngay ngay keo chau 3 thang tuoi di ban ve so dao 1

Được trời thương, bé gái rong ruổi cùng bà mưa nắng nhưng khỏe mạnh và hay cười.

Nghẹn ngào khi nói về hoàn cảnh đáng thương của bà và 2 đứa cháu còn thơ dại, anh Lâm cho hay: 'Cháu gái 3 tháng tuổi, có anh trai 6 tuổi, quê Thạnh Phú, Bến Tre. Mẹ đi đâu không rõ cách đây tháng trời'.

Mẹ của 2 đứa trẻ bỏ đi không rõ tung tích, không một lời từ biệt, bao gánh nặng nuôi dưỡng, chăm sóc cho 2 đứa cháu đều đến tay người bà ngoại. Không có tiền thuê người trông coi bé gái 3 tháng tuổi, cũng chẳng thể ngồi ở nhà trông cháu hay nhờ được ai giúp đỡ, bà đành phải bế cháu theo rong ruổi trên khắp những con đường, bán vé số qua ngày kiếm đồng ra đồng vào.

ba u70 ngay ngay keo chau 3 thang tuoi di ban ve so dao 2

Người bà có dáng vẻ hao gầy vừa bán vé số dạo vừa chăm cháu.

Thương bà ngoại đã 65 tuổi già yếu nhưng vẫn vất vả ngược xuôi, cháu trai của bà dù mới 6 tuổi nhưng ngoan ngoãn, chăm chỉ, biết phụ giúp bà bán vé số kiếm thêm tiền.

'Ngoại đã kịp truyền nghề lại cho bé trai cầm vé số lang thang nẻo khác ở Tân An, anh Lâm chia sẻ.

'Thấy bà 'sắp sệ vai' vì ẵm cháu đi bán vé dạo cả ngày, một người mua vé số đã thương và tặng cho bà cái xe đẩy. Bà độ thêm thành ra cái xe này, kéo cháu đi vòng vòng', chàng trai trẻ tuổi nghẹn ngào khi nói về cuộc sống của 3 bà cháu.

ba u70 ngay ngay keo chau 3 thang tuoi di ban ve so dao 3

ba u70 ngay ngay keo chau 3 thang tuoi di ban ve so dao 4

Nhiều người thương nhưng cũng có người cho rằng bà lợi dụng đem cháu nhỏ để mọi người thương hại.

Hình như 'ông trời có mắt', biết nỗi khổ của người bà có dáng vẻ lam lũ, vất vả nên thương tình cho 2 đứa cháu của bà đều được khỏe mạnh: 'Cháu gái múp míp, 3 tháng đã biết thân 'dòng dõi... triệu phú' nên rất dễ tính, nghe ai hớ hớ mấy tiếng là cười', anh Lâm mỉm cười.

Có nhiều người biết được hoàn cảnh của gia đình bà nên tỏ ra đồng cảm và giúp đỡ. Một anh chàng thấy bé đi cùng bà đã động lòng thương mua giúp bà hết vé số để bà đưa bé về sớm kẻo nắng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và làm như vậy, có những người cho rằng bà lợi dụng cháu bé để mọi người thương tình mua vé số.

'Bà ngoại của bé cứ chực khóc trong cảm giác bị người xung quanh nhìn với ánh mắt lợi dụng cháu. Bán xong cảm ơn vội rồi đi nhanh', chàng trai trẻ kể lại.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...