Ám ảnh đôi mắt trong veo của bé gái vùng cao

2016-01-29 12:07:58
Bức ảnh được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội vì hình ảnh ngây thơ và đôi mắt trong veo của 1 bé gái vùng cao đang mặc chiếc áo rách nhận quà từ thiện.

Cách đây vài giờ, hình ảnh một bé gái dân tộc mặc chiếc áo rách đứng nhận quà từ thiện được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Ngay lập tức, hình ảnh này đã gây được sự chú ý và quan tâm của nhiều người.

am anh doi mat trong veo cua be gai vung cao 1

Hình ảnh bé gái mặc áo rách đứng nhận quà từ thiện. Ảnh: Facebook.

Nhiều ngày nay, những câu chuyện về giá rét, tuyết và những thiếu thốn của trẻ em, người dân vùng cao được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Có lẽ vì thế mà những chuyến hàng từ thiện, những chiếc áo ấm đã được nhanh chóng chuyển lên gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Bức ảnh bé gái này cũng được ghi lại trong một chuyến phát quà từ thiện cho các hộ dân ở vùng cao của các tình nguyện viên.

Trong bức ảnh là một bé gái có mái tóc hạt dẻ lưa thưa, đôi mắt trong veo với khuôn mặt ngây thơ nhưng đượm buồn. Nhiều người nhanh chóng nhận ra bé đang mặc một chiếc áo rách mỏng manh trong thời tiết giá lạnh với băng tuyết rơi.

Trên nhiều fanpage, trang facebook cá nhân đã chia sẻ những hình ảnh này với thái độ cảm thông, đầy yêu thương. Tuy nhiên, tài khoản gốc chia sẻ bức ảnh thì chưa được tìm ra.

Sau khi bức ảnh này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng dành lời khen cho vẻ đẹp hút hồn của cô bé nhưng cũng không giấu được sự xót xa với hoàn cảnh đáng thương của em.

Một cô bé xinh xắn, đáng yêu đang phải gồng mình chống chọi với những cơn gió lạnh xuyên qua tấm áo rách. Nhiều người cũng dành những lời động viên cho bé gái với hy vọng bé sẽ phấn đấu, nỗ lực cho tương lai tươi đẹp hơn.

am anh doi mat trong veo cua be gai vung cao 2

Những bình luận thể hiện cảm xúc của sư dân mạng.

Có những người đặt câu hỏi, nếu bé được sinh ra trong một gia đình khá giả thì có lẽ hình ảnh của bé đã được cha mẹ chia sẻ lên trên trang facebook mỗi ngày.

Đọc những dòng chia sẻ về em bé này ta càng nhận thấy có quá nhiều em nhỏ đã khá thiệt thòi khi sinh ra đã không được no đủ, ngay cả manh áo ấm mùa đông chống chọi với mùa đông cũng chẳng đủ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...