6 sai lầm dễ mắc phải của các cặp đôi khiến tình yêu tan vỡ

2016-03-02 16:44:57
Yêu đôi khi là chưa đủ để giữ vững một mối quan hệ bền lâu.

Danh sách 6 điều tưởng chừng đơn giản những gặp phải ở rất nhiều cặp đôi mà bạn cần biết để tránh nhằm ghìn mối quan hệ của mình:

1. Dối trá ngay từ lần đầu tiên

Rất nhiều người nói dối vì nhiều lí do khác nhau. Một trong những lí do phổ biến nhất là để tạo ấn tượng với ai đó. Điều này cũng dễ hiểu nhưng cây kim trong bọc có ngày sẽ lòi ra. Lúc đó, mọi chuyện còn tồi tệ hơn nhiều. Rồi sau đó, bạn sẽ càng lún sâu, càng nói dối nhiều hơn để bảo vệ lần nói dối đầu tiên.

Nền tảng đầu tiên không vững chắc làm sao bạn có thể giữ mối quan hệ đó bền đẹp được. Do đó, hãy luôn chân thật trong tình yêu mới là điều đáng quý nhất.

 

6 sai lam de mac phai cua cac cap doi khien tinh yeu tan vo 1

Ảnh minh họa

 

2. Thất bại trong việc thể hiện tình cảm

Giao tiếp tốt là chìa khóa vàng mở lối thành công không chỉ trong yêu đương mà còn các mối quan hệ xã hội khác. Là người giao tiếp tốt bạn sẽ biết cách lắng nghe nhiều hơn là cần phải nói. Mỗi người có một loại ngôn ngữ tình yêu khác nhau, bạn cần phải hiểu người ấy của mình thuộc tuýp người thích tâm sự hay thích âu yếm. Những khao khát tình cảm không phải lúc nào cũng thể hiện ra mặt được, nên người biết lắng nghe sẽ thấu hiểu đối phương hơn. Bạn có biết rằng, thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương không?

3. Phớt lờ nhu cầu tình cảm lẫn vật chất

Điều này rất quan trọng. Nhu cầu trong tình yêu là cơ bản - kể cả vật chất hay nhu cầu cần được quan tâm chăm sóc, hẹn hò ăn tối... cũng thế. Nếu bạn liên tục bỏ qua nhu cầu (không quá đáng) sẽ làm đối phương thất vọng. Và họ cũng không còn tin tưởng vào mối quan hệ nữa do họ luôn nghĩ rằng bạn không thật lòng muốn tiến sâu với chàng. 

 

6 sai lam de mac phai cua cac cap doi khien tinh yeu tan vo 2

Ảnh minh họa

 

4. Quá nhạy cảm

Có rất nhiều lỗi nghiêm trọng các cặp đôi dễ mắc phải liên quan đến giao tiếp. Một trong những điều tồi tệ đó là chỉ trích và tiếp nhận chỉ trích. Bạn phải học cách đón nhận những góp ý có phần hơi nặng lời mà không bị tổn thương, miễn là đối phương góp ý theo chiều hướng tích cực và mang tính xây dựng. 

5. Phản bội

Không có cách nào kết thúc mối quan hệ nhanh hơn việc này. Lén lút thân mật với người khác trong khi bạn đang có người yêu là điều ít ai có thể chấp nhận và bỏ qua. Tất cả những gì bạn xây dựng trước đó sẽ sụp đổ không thương tiếc và không gì có thể níu kéo trở lại được.

6. Không phù hợp

Đôi khi không có lỗi gì ở đây cả, chỉ là hai người không tương thích nhau. Cả hai đều nhận ra điều này trong những lần đầu tiên gặp gỡ. Vậy nên - anh rất tốt nhưng em rất tiếc - chỉ vì mình không nói cùng ngôn ngữ tình yên với nhau thôi. Một khi bạn hiểu ra hai người không phù hợp thì nên nhẹ nhàng rút lui trong lịch sự. Nhiều khi nhờ cơ duyên này mà hai bạn trở thành bạn tốt của nhau.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...