3 món đồ công nghệ được giới khủng bố "yêu thích nhất"

2015-11-17 15:35:25
Dưới đây là những món đồ công nghệ không ai ngờ tới nhưng được giới tội phạm, đặc biệt là khủng bố sử dụng.

Đồng hồ Casio

3 mon do cong nghe duoc gioi khung bo yeu thich nhat 1

Mẫu đồng hồ được giới khủng bố sử dụng nhiều nhất là loại đồng hồ Casio F-91W có giá thành dưới 20 USD, có màn hình LCD và tích hợp thêm lịch, đồng hồ bấm giờ.

Giới khủng bố thường sử dụng loại đồng hồ Casio F-91W để làm bộ đếm thời gian cho các loại bom tự chế. Mới đây nhất là vụ khủng bố đánh bom tại đền Erawan, Bangkok làm thiệt mạng 20 người và 120 người khác bị thương. Cảnh sát Thái Lan đã khám nghiệm hiện trường và hang ổ của bọn khủng bố, họ phát hiện được các vật liệu nổ, bom tự chế và có đến 4 chiếc đồng hồ Casio 
F-91W dùng làm bộ đếm thời gian kích nổ.

Trong các đoạn băng hình của trùm khủng bố Osama Binladen, người ta cũng phát hiện hắn cũng mang chiếc đồng hồ Casio F-91W trên cổ tay. Các phần tử khủng bố trong mạng lưới Al Qaeda cũng được phân phát cho loại đồng hồ này, phục vụ cho các mục đích đánh bom liều chết.

Máy chơi game Xbox hoặc PS4

3 mon do cong nghe duoc gioi khung bo yeu thich nhat 2

Theo FBI, CIA và NSA cho biết, hiện nay các mạng lưới khủng bố đang lợi dụng tính năng chat, hội thoại trên PlayStation Network của Sony và Xbox Live của Microsoft để trao đổi thông tin cho nhau.

Ngoài ra, họ còn cho biết thêm, các phần tử còn sử dụng các ám hiệu riêng trong game để trao đổi thông tin ví dụ như dùng sơn xịt lên một bức tường hoặc dùng súng bắn "vu vơ" theo một quy ước tính hiệu riêng nào đó được định sẵn từ trước. Rất khó để các cơ quan điều tra có thể nắm bắt thông tin từ cách thức này nếu bọn khủng bố sử dụng đến.

Điện thoại "cục gạch"

3 mon do cong nghe duoc gioi khung bo yeu thich nhat 3

Loại điện thoại này vừa rẻ, vừa khó định vị đang được các phần tử khủng bố sử dụng rất nhiều. Những chiếc điện thoại này sẽ được cài vào chung với quả bom, sử dụng chức năng hẹn giờ báo thức hoặc nhận tin nhắn, cuộc gọi từ xa để kích nổ quả bom kèm theo.

Nổi lên trong số các dòng diện thoại "cục gạch" phải kể đến Nokia 8210 với độ bền cực cao, thời lượng pin rất lâu, có thể thay đổi SIM liên tục, không có hệ thống định vị GPS, không hệ điều hành, không cài đặt được ứng dụng phần mềm. Mẫu Nokia 8210 lúc nào cũng ở tình trạng cháy hàng trên các mạng mua bán rao vặt trực tuyến.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...