1001 kiểu chống trộm ở ký túc xá sinh viên

2015-11-06 15:13:13
Những vụ đột nhập vào các khu ký túc xá sinh viên đã khiến sinh viên TQ hoảng sợ.

Sau khi thiết kế những chiếc bẫy trộm một cách tỉ mỉ, sinh viên ở Đại học Trung Sơn, Trung Quốc đã chụp ảnh lại và đăng tải trực tuyến như một lời cảnh báo, răn đe đến những tên trộm có ý đồ bất chính.

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 1

Sinh viên dọa trộm bằng mặt nạ và súng nhựa

Theo báo cáo, có hàng chục vụ đột nhập đã xảy ra ở Đại học Trung Sơn từ đầu năm 2015. Gần đây nhất là một vụ đột nhập, trộm cắp tại ký túc xá nữ vào ngày 2/11 vừa qua.

Mặc dù vụ đột nhập không thành công nhưng cũng khiến sinh viên trở nên hoang mang, lo sợ. Tuy vậy, ban quản lý ký túc và bộ phận bảo vệ trường đại học từ chối việc báo cáo sự việc lên cảnh sát vì lo sợ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của trường.

Theo một sinh viên cho biết, mặc dù số tiền bị mất cắp khá lớn khiến nhiều sinh viên trong trường bức xúc nhưng nhà trường vẫn không báo cáo cảnh sát vì điều đó sẽ 'tác động tiêu cực đến trường học'. 

Khi các sinh viên tự mình gọi cảnh sát vào đầu tuần này, trường đại học đã bác bỏ những cáo buộc không chăm lo đến đời sống sinh viên và cho rằng: 'Sinh viên bị hỏng điện thoại nên gọi nhầm'.
Khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, sinh viên bắt đầu tự chế những chiếc bẫy chống trộm phức tạp và tinh vi, chia sẻ tác phẩm của mình trên Weibo, một mạng xã hội tương đương với Twitter của Trung Quốc.

Hiện nhà trường hứa sẽ tăng cường an ninh, tuần tra 24/24 và cũng đang tiến hành điều tra những vụ trộm. Mặc dù vậy, vẫn chưa có ai bị bắt giữ. 

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 2

Để đối phó lại nạn trộm cắp diễn ra thường xuyên và liên tục, những sinh viên ở trong ký túc xá của trường đã sáng tạo ra đủ mọi loại bẫy để có thể ngăn chặn, bắt quả tang những tên trộm.

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 3

Vali, ghế, trượt patin đều trở thành vật chốngtrộm.

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 4

Các bức ảnh sau khi được chia sẻ trực tuyến đã lập tức gây được sự chú ý, nhận được nhiều lời khen ngợi, tán thưởng.'

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 5

Các bức ảnh về thiết bị chống trộm tự chế cho thấy tất cả mọi vật dụng từ lọ thuốc cho đến đồ chơi phát ra tiếng kêu như gà nhựa đều có thể được sử dụng để ngăn chặn các nắm tay cửa bị trộm mở.

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 6

Họ thiết lập một mạng lưới như mạng laser trong phòng để bẫy trộm.

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 7

Một nam sinh viên nằm ở cửa, dùng gối mặt chó để đe dọa trộm

1001 kieu chong trom o ky tuc xa sinh vien 8

Một số sinh viên thậm chí còn bẫy lối vào bằng dao nhọn, kéo.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...