Số phận "nhọ nồi" của lớp idolgroup 2014 từ cả SM, YG, JYP!

2016-12-06 11:42:29
2014 hẳn không phải một năm tốt lành khi cả ba idolgroup mà SM-YG-JYP tung ra trong năm này đều có con đường sự nghiệp không mấy sáng sủa.

Ba đại diện tân binh 2014 đến từ Big 3 - WINNER (YG), Red Velvet (SM) và GOT7 (JYP) tưởng chừng đã có những tương lai cực kì hứa hẹn, từng là 3 nhóm quái vật quét sạch các giải thưởng cuối năm, thế nhưng về sau, mỗi nhóm lại có một tương lai buồn riêng.

WINNER

Album đầu tay ra mắt mang tên "2014 S/S", WINNER đã giành nhiều giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại các lễ trao giải lớn như Melon Music Awards, Mnet Asian Music Awards, Golden Disk Awards,.. lập kỷ lục nhóm nam giật cúp nhanh nhất chỉ sau 5 ngày chính thức ra mắt, hàng loạt hit như "Empty", "Color Ring", "Don’t Flirt" trở thành các ca khúc quen thuộc của nhóm. WINNER đã bán ra hơn 200.000 album và hơn 8,6 triệu bản thu nhạc số, bao gồm 4.749.219 bản thu bài hát của nhóm và 3.885.050 bản solo của các thành viên, đánh dấu một năm ra mắt đại thành công từ gà mới nhà YG.

so phan nho noi cua lop idolgroup 2014 tu ca sm yg jyp 1

Có ai ngờ WINNER của năm 2014 khiến cả Kpop chao đảo lại có kết cục bi thảm như hiện tại. Chỉ 2 năm sau khi lên sàn, nhóm dường như trượt dốc thảm hại, với album trở lại vào ngày 16/1/2016 không mấy thành công như kì vọng, cùng với sự ra đi của giọng hát chủ chốt Nam Taehyun và mọi lịch trình bị hủy bỏ theo như thông báo từ YG Entertainment. Nhìn lại nhóm của ngày mới ra mắt, các fan chỉ còn biết tiếc nuối cho một nhóm nhạc thừa tài năng nhưng thiếu may mắn này.

Red Velvet

Kể từ khi ra mắt, Red Velvet đã nhận được 11 giải thưởng âm nhạc, trong đó có ba giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, là đại diện nữ duy nhất của năm 2014 đủ sức đứng ra cạnh tranh cùng WINNER và GOT7 cho hạng mục tân binh.

so phan nho noi cua lop idolgroup 2014 tu ca sm yg jyp 2

Số phận Red Velvet có phần sáng sủa hơn WINNER một chút. Mặc dù bị cả 2 nhóm nam lấn át nhưng các album của Red Velvet vẫn làm ăn khá tốt trên các bảng xếp hạng. Điều đáng tiếc nhất ở Red Velvet chính là việc nhóm chưa từng có một hit bự nào xứng đáng với số năm hoạt động của mình. Hậu quả là độ nổi tiếng của Red Velvet ngày càng sụt giảm với album gần nhất bán được chưa đầy 40.000 bản. Hiện tại đã xuất hiện quá nhiều đối thủ cùng tầm, nếu không thay đổi, Red Velvet khó tránh khỏi bị bỏ lại phía sau.

Fan nói đùa rằng SM cho Red Velvet hoạt động cầm chừng giống như đàn chị f(x). Mặc dù concept có độc đáo thật nhưng lại chưa đủ nổi bật, Red Velvet đang đi một nước cờ an toàn trong khi điều Kpop fan mong muốn là một sự bứt phá.

GOT7

Khi vừa ra mắt, GOT7 đã thu hút nhiều sự chú ý khi có 2 thành viên Jinyoung (Jr) và Jaebum (JB) từng nhẵn mặt Kpop fan trước đó thông qua dự án JJ Project . Jr và JB đồng thời cũng là hai thành viên thành công ở mảng diễn xuất trong bộ phim nổi tiếng "Dream High 2".

so phan nho noi cua lop idolgroup 2014 tu ca sm yg jyp 3

Thế nhưng cũng giống Red Velvet, GOT7 bị thiếu đi sự quan tâm đặc biệt từ công ty quản lí JYP Entertaiment. Dường như JYP "từ chối" khai thác các khía cạnh tài năng đa dạng của GOT7. Những màn vũ đạo nhào lộn cực kì nguy hiểm GOT7 đều có thể thực hiện vô cùng trơn tru - đây là một đặc điểm thu hút rất nhiều sự chú ý vì từ trước đến nay chưa một nhóm nhạc nào có khả năng này. Âm nhạc bắt tai, GOT7 có lượng fandom hùng hậu từ nước ngoài, có lẽ vì vậy mà phía JYP cho nhóm đi tour khá nhiều. Điều này vô tình khiến GOT7 "bỏ quên" việc xây dựng fandom tại Hàn Quốc thật vững mạnh.

Đặc biệt kể từ khi JYP cho ra mắt đàn em TWICE, các fan còn đùa rằng GOT7 đã trở thành "con ghẻ" của JYP mất rồi.

Kết

WINNER, Red Velvet và GOT7 đều từng là 3 cái tên đầy tiềm năng của YG, SM và JYP cách đây 2 năm. Thế nhưng sau cùng mỗi nhóm lại bị đẩy vào một hoàn cảnh khác nhau, chịu chung số phận "nhọ nồi" - không còn giữ được mức độ bùng nổ năm xưa.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...