Scandal ca khúc nhạy cảm của IU là sự việc nóng nhất Kpop 2015

2015-12-18 10:16:28
Nhiều chuyên gia đã nhất trí chọn scandal của IU là sự việc được bàn tán nhiều nhất Kpop 2015.

Ngoài khảo sát lấy ý kiến của các chuyên gia về những tân binh Kpop xuất sắc nhất, trang tin tức Hàn Quốc Star News còn thăm dò luôn về sự việc nóng nhất ngành công nghiệp âm nhạc nước này trong năm 2015. 28 chuyên gia bao gồm CEO của YG Entertainment, TS Entertainment, Starship Entertainment, Happy Face Entertainment, nhà sản xuất Shinsadong Tiger, Brave Brothers cùng nhiều nhạc sỹ, nhà sản xuất truyền hình, nhà phê bình từ các công ty lớn đã một lần nữa đưa ra ý kiến đánh giá của mình.

scandal ca khuc nhay cam cua iu la su viec nong nhat kpop 2015 1

10/28 chuyên gia nhất trí rằng scandal ca khúc nhạy cảm của IU là sự việc được bàn tán nhiều nhất Kpop 2015

Kpop 2015 có vô số những vụ việc ầm ĩ tuy nhiên nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng scandal ca khúc nhạy cảm "Zeze" của IU chính là sự việc được bàn tán nhiều nhất. Sau khi IU phát hành "CHAT-SHIRE" vào tháng 10 năm nay, ca khúc "Zeze" trong album này đã bị nhiều người nghi ngờ là có nội dung ấu dâm. Suốt thời gian sau đó, IU năm lần bảy lượt nhận "gạch đá" từ cư dân mạng cả trong nước và quốc tế. Sự việc còn ầm ĩ tới mức bị truyền thông nước ngoài đưa tin. Trong số 28 chuyên gia, có tới 10 người nhất trí chọn scandal của IU là sự việc nóng nhất Kpop 2015.

Các chuyên gia nhận định: "Vụ việc ca khúc "Zeze" của IU không phải chỉ là một vấn đề trong âm nhạc mà còn là trong cả nền văn hóa Pop nói chung, tác động tới xã hội. Nó là minh chứng cho việc: là một nhà sản xuất trẻ làm âm nhạc, bạn đang gánh những trọng trách nặng nề... Đây là một vụ việc khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi rằng thế nào thì là quá giới hạn "sáng tạo nghệ thuật". Mặt khác, nó cũng khiến chúng ta nhận ra ảnh hưởng của IU đối với công chúng lớn đến mức nào".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...