Những nghệ sĩ châu Á qua đời vì ung thư

2016-03-18 10:19:29
Các nghệ sĩ Trần Hiểu Húc, Mai Diễm Phương... qua đời nhiều năm nhưng vẫn ghi dấu trong lòng người hâm mộ nhờ giá trị của những tác phẩm mà họ để lại.

Sự ra đi của Trần Lập là tổn thất với nền nhạc Rock Việt Nam đương đại. Âm nhạc của anh gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều khán giả. Nhạc sĩ Trần Hoàn của ban nhạc Bức Tường chia sẻ Trần Lập qua đời nhưng âm nhạc và tư tưởng nhân ái của anh vẫn ở lại. Ở nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì khi ở dương thế, anh đã cống hiến hết sức cho cuộc đời.

Trong khu vực châu Á, từng có những nghệ sĩ tuổi đời ngắn ngủi song đọng mãi trong tâm hồn khán giả, bởi họ thực sự cống hiến cho nghệ thuật bằng tài năng và tâm hồn. Trần Hiểu Húc là một trong số đó.

 

nhung nghe si chau a qua doi vi ung thu 1

Diễn viên quá cố Mai Diễm Phương (trái) và Trần Hiểu Húc.

 

Nàng Lâm Đại Ngọc của Hồng lâu mộng qua đời năm 2007 vì bệnh ung thư vú. Nữ diễn viên để lại ấn tượng với gương mặt luôn phảng phất nỗi buồn, kể cả lúc cười. Những ai từng xem Hồng lâu mộng đều có cảm nghĩ cô chính là hóa thân của nàng Đại Ngọc đa sầu đa cảm trong tiểu thuyết. Cô đến mỏng manh như tơ liễu, hoàn thành sứ mệnh rồi ra đi khi đã thoát tục, cũng như bông tơ liễu theo gió về trời.

Trần Hiểu Húc qua đời gần 10 năm song ấn tượng về cô còn đọng lại rõ nét. Hàng năm, vào ngày sinh ngày mất, nấm mộ diễn viên bừng sáng nhờ sắc hoa của người ở lại. Khán giả cài hoa lên đầu bức tượng Đại Ngọc ở mộ, đứng ngắm cây liễu đằng sau tượng. Cây liễu này được trồng để nhớ đến bài thơ Tôi là một bông tơ liễu mà Trần Hiểu Húc viết khi ở độ mười lăm.

 

nhung nghe si chau a qua doi vi ung thu 2

Từ trái sang: Thành Long, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa hát tưởng nhớ Mai Diễm Phương. Hiếm có sự kiện làng giải trí nào quy tụ nhiều tên tuổi lớn của Hong Kong như vậy.

 

Mai Diễm Phương - ngôi sao lớn của làng phim, nhạc Hong Kong - qua đời năm 2003 vì ung thư cổ tử cung. Hơn 10 năm qua, đồng nghiệp của Diễm Phương tưởng nhớ cô bằng sự trân trọng và cảm phục tài năng. Kỷ niệm 10 năm ngày mất, những ngôi sao danh tiếng nhất Hong Kong như Thành Long, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Mạn Ngọc, Trương Học Hữu, Viên Vịnh Nghi... hội tụ chung một sân khấu, hát tưởng niệm cô.

Tuy chưa có tầm ảnh hưởng lớn như hai nữ nghệ sĩ trên song hình ảnh những diễn viên như Lý Ngọc, Kim Ja Ok, Quảng Tá Huy... trong các phim quen thuộc như Tân dòng sông ly biệt, Tên tôi là Tên tôi là Kim Sam Soon, Thần điêu đại hiệp còn lưu ấn tượng với nhiều khán giả.

 

nhung nghe si chau a qua doi vi ung thu 3

Vương Khiết Hy, Lý Ngọc, Kim Ja Ok (từ trái sang) dở dang sự nghiệp vì bệnh ung thư.

 

Hai năm trở lại đây, sự ra đi của một số nghệ sĩ tuổi ngoài đôi mươi để lại sự nuối tiếc với người hâm mộ. Vương Khiết Hy mất vì ung thư máu ở tuổi 26. Diễn viên Lan Lăng Vương Phi từng thổ lộ với bạn bè rằng cô khao khát được đóng phim nhưng ông trời không cho cô đủ thời gian để thực hiện mơ ước. Cô mong khán giả đừng quên mình. Hay Rizzini Alexis Gomez, Hoa hậu người Philippines, mất vì ung thư phổi, khép lại giấc mơ hoạt động xã hội, nghệ thuật.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...