Nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ bức xúc trước tình trạng vắc-xin không bảo quản ở Trung Quốc

2016-03-22 18:23:51
Cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện và tịch thu 25 loại vắc-xin trong tình trạng không được bảo quản đông lạnh, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ tại 18 thành phố.

Theo trang Tân Hoa Xã đưa tin, cảnh sát tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện và tịch thu 25 loại vắc-xin trong tình trạng không được bảo quản đông lạnh, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ tại 18 thành phố. Tổng giá trị số vắc-xin này lên đến 570 triệu NDT.

Thông tin này khiến hàng loạt nghệ sĩ phẫn nộ. Giả Nãi Lượng, Lý Thần, Lục Xuyên, Chương Tử Di, Lý Á Bằng, Thủy Linh, Lữ Tụng Hiền, Trương Lượng đồng loạt đăng tải lời kêu gọi trên trang cá nhân. Họ kêu người dân chú ý cao độ khi đưa trẻ nhỏ đi tiêm phòng.

nhieu nghe si hoa ngu buc xuc truoc tinh trang vacxin khong bao quan o trung quoc 1

Giả Nãi Lượng và Lý Thần bức xúc trước thông tin vắc-xin không bảo quản bị tuồn ra thị trường

Giả Nãi Lượng bức xúc: "Bán vắc-xin không nguồn gốc, biến chất, lại không được bảo quản, đây là điều đáng sợ. Bọn họ điên cả rồi". Lý Thần gọi đây là hành động "giết người và đáng bị trừng phạt".

Chương Tử Di vừa sinh con gái vài tháng, cô đã sốc khi đọc tin. Cô bày tỏ may mắn khi con gái được tiêm phòng ở Mỹ: "Các nhà chức trách cần hiểu rõ vai trò của mình trong việc kiểm soát vắc-xin. Nếu không sẽ tạo ra những đáng tiếc được trả bằng cả sinh mạng con trẻ".

nhieu nghe si hoa ngu buc xuc truoc tinh trang vacxin khong bao quan o trung quoc 2

Chương Tử Di chia sẻ ảnh con gái được tiêm phòng. Ảnh: Sina.

 

Nghệ sĩ Lục Xuyên cho biết anh vừa đưa con đi tiêm phòng. "Tôi cảm thấy lo lắng khi đọc tin này, không hiểu trong số các vắc-xin ở viện, bao nhiêu phần trăm không đủ chất lượng. Cần phải kiểm tra cụ thể và cung cấp số liệu với công chúng".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...