IU bị tố tận dụng trái phép giọng nói của Britney Spears

2015-11-05 09:31:00
Nhiều ý kiến cho rằng “em gái quốc dân” đã sử dụng trái phép giọng nói của Britney Spears trong ca khúc của mình.

Sau khi vướng phải lùm xùm vì cảnh quay bú bình sữa trong MV “Twenty Three”, IU lại một lần nữa trở thành tâm điểm ném đá khi ca khúc “Twenty Three” phiên bản bonus track thuộc album “CHAT-SHIRE” của cô nàng bị tố tận dụng trái phép ca khúc “Gimme More” phát hành từ năm 2007 của Britney Spears.

Cụ thể, các fan của Britney Spears cho rằng, ca khúc của IU có xuất hiện một số câu do Britney Spears nói trong “Gimme More” như “keep on rocking”, “ah oh”, v.v… Tuy nhiên, ca khúc của IU lại không có phần biểu thị trích dẫn ca khúc của Britney, đồng thời không có gì chứng minh cho việc “em gái quốc dân” được phép sử dụng ca khúc gốc, do đó nhiều ý kiến hiện bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này.

iu bi to tan dung trai phep giong noi cua britney spears 1

IU

iu bi to tan dung trai phep giong noi cua britney spears 2

Britney Spears

Ngày 3/11 vừa qua, công ty quản lý Loen Entertainment của IU đã chính thức lên tiếng đáp lại cáo buộc của các fan Britney Spears: “Cuối tuần vừa qua chúng tôi mới biết được vấn đề này. Chúng tôi cũng tiến hành xác nhận chuyện tác giả sáng tác ca khúc đã sử dụng một trong số những mẫu giọng nói mà người này từng mua bản quyền trong quá khứ. Đội ngũ sản xuất cũng không chắc chắn về nguồn gốc của mẫu giọng nói này, nên chúng tôi đã liên hệ với công ty quản lý của Britney Spears để tìm hiểu xem đó có phải giọng cô ấy hay không.

Chúng tôi sẽ đưa ra cách giải quyết cụ thể sau khi tìm ra sự thật, đồng thời thông báo kết quả với các bạn. Chúng tôi xin được xin lỗi vì đã không cẩn trọng trong quá trình thực hiện album, cũng như vì đã khiến các fan phải lo lắng. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến các fan của Britney Spears vì đã thông báo cho chúng tôi về vấn đề này”.

Công ty Sony Music phía Britney Spears vừa đưa ra phản hồi của mình: “Chúng tôi có nhận được đề nghị về trình tự xác nhận mẫu giọng nói từ phía Loen Entertainment. Hiện tại, chúng tôi cũng đã gửi yêu cầu lên trụ sở chính tại Mỹ, theo đó việc giọng nói trong ca khúc của IU có phải Britney Spears hay không sẽ được xác nhận. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải để Britney Spears trực tiếp nghe thử và kiểm định. Do đó quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian”.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...