Fan SHINee và EXO tức giận với phát ngôn của G-Dragon

Trong khi nhiều fan của EXO và SHINee tức giận, đông đảo cư dân mạng lại đồng tình với G-Dragon.

Trên chương trình Newsroom của đài JTBC lên sóng vào 18/6, G-Dragon đã có một phát ngôn gây tranh cãi. Khi được hỏi về sự khác biệt giữa Big Bang với hai nhóm nhạc khác đang quảng bá là SHINee và EXO, G-Dragon thẳng thắn: "Chi tiết khiến Big Bang khác biệt là chúng tôi tự sáng tác những ca khúc hấp dẫn công chúng. Công chúng cũng thích nhạc của nhóm".

 

Ngay sau đó, MC Son Suk Hee cũng đã bày tỏ sự ái ngại: "Chuyện chúng ta nói thế này chắc sẽ khiến fan của EXO và SHINee nổi giận mất" tuy nhiên thủ lĩnh Big Bang vẫn tự tin: "Có thể họ sẽ bực mình, nhưng đây là sự thật, chẳng có gì đáng nói cả".

 

fan shinee va exo tuc gian voi phat ngon cua gdragon 1

 

Không ít fan EXO và SHINee đã tức giận trước phát ngôn của G-Dragon và liệt kê ra những ca khúc mà thần tượng mình từng sáng tác. Tuy nhiên, có vẻ như phần lớn cư dân mạng lại đồng tình với phát ngôn của thủ lĩnh Big Bang:

 

- "Tôi biết là trong EXO và SHINee có những thành viên có khả năng tự sáng tác ca khúc cho nhóm mình... Nhưng cũng chỉ đến thế, tôi chỉ biết là họ có những thành viên sáng tác được. Còn cụ thể họ sáng tác được những ca khúc nào thì tôi chịu, và tôi cũng nghĩ là chỉ fan của họ mới biết điều đó. Ý GD trong cuộc phỏng vấn không phải là EXO và SHINee không biết sáng tác mà là Big Bang nổi tiếng về khả năng đó hơn những nhóm khác".

 

- "Ai cũng có thể sáng tác và soạn nhạc. Vấn đề là công chúng có thích những ca khúc đó hay không..."

 

- "Là một người trung lập, không phải fan của EXO, SHINee hay Big Bang, tôi chỉ biết là hai nhóm kia (EXO và SHINee) không chịu trách nhiệm trong khâu sáng tác nhiều ca khúc bằng Big Bang... Chỉ có các fan của những nhóm đó mới biết".

 

- "Không hiểu vì sao nhiều người lại nghiêm trọng hóa việc này đến vậy. GD rõ ràng không có ý gì xấu trong phát ngôn của mình. Ừ thì Jonghyun có thể đã sáng tác rất nhiều ca khúc của anh ấy nhưng thử so sánh với GD, một người đã nổi tiếng bởi những sáng tác của mình mà xem... Và đây là lần đầu tiên tôi nghe nói tới việc EXO cũng tự sáng tác các ca khúc của họ".

 

- "Bạn không thể so sánh một người sáng tác và soạn cả một album với một người chỉ có 1 đến 2 ca khúc tự sáng tác trong một album được. Bài báo này (bài báo phê phán phát ngôn của G-Dragon trên trang MyDaily) được viết bởi fan nhà SM hả? Ừ, EXO có thể sáng tác 1, 2 ca khúc nhưng thế thôi chưa đủ để gọi là nhạc sỹ. Tôi hiểu là GD không được nhiều người ưa nhưng anh ta nói chẳng có gì sai cả. Anh ta chỉ đang nói về sự khác biệt giữa các nhóm thôi".

 

- "GD nói đúng. Chỉ có những fangirl ngớ ngẩn mới lôi tên những ca khúc mà chẳng ai biết rồi than vãn rằng thần tượng của họ cũng biết sáng tác thôi".

 

- "GD nói đúng mà. Những đứa trẻ nhà SM luôn sử dụng các ca khúc của Yoo Young Jin mà công chúng chẳng thích. Chỉ có fan mới thích và nghe những ca khúc đó. Còn Big Bang thì sản xuất ra những tác phẩm tuyệt vời như "Lies". Vì sao GD lại bị ghét vì nói ra sự thật chứ? Fan của EXO và SHINee nên trút giận lên Lee Soo Man và đấu tranh để những ca khúc do thần tượng họ sáng tác được làm ca khúc chủ đạo, được công chúng biết đến ấy".

 

- "Kể cả khi SHINee và EXO tự sáng tác ca khúc của họ, công chúng cũng chỉ biết kiểu như "À, có thành viên tên là Jonghyun biết sáng tác một vài ca khúc đúng không?". So sánh với Big Bang, họ sáng tác toàn bộ album của họ".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...